ACTIVITIES

MAJOR DOG DAY 2023 งานรวมตัวคนรักน้องหมาสุดยิ่งใหญ่

February 27, 2024
MAJOR DOG DAY 2023 งานรวมตัวคนรักน้องหมาสุดยิ่งใหญ่ จาก เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
จัดเป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความเป็น ‘No.1 Pet Family Fesidences’ – เพราะเราคือครอบครัว
 2

 

จากจุดเริ่มต้นของความรักสู่การสร้างสรรค์สังคมที่เต็มไปด้วยความสุขภายในงาน ‘MAJOR DOG DAY 2023’
วันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา จัดขึ้น โดย บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ‘คอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ 100% ทุกโครงการ’ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากภาครัฐ อย่าง ‘กรุงเทพมหานคร’ ผนึกกำลังความแข็งแกร่งร่วมกันเป็นปีที่ 2 ผลักดันให้เกิดงานมหกรรมของคนรักสัตว์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สามารถเชิญชวนครอบครัวคนรักน้องหมาออกมารวมตัวกัน แบ่งปันรอยยิ้มและสร้างความสุขให้ผู้คนที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ตอกย้ำการเป็น ‘No.1 Pet Family Residences’
ได้อย่างแท้จริง

 

กิจกรรมไฮไลท์ :

 • งานวิ่งแห่งปี ‘DOG FUN RUN’ เจ้าของและน้องหมาวิ่งด้วยกันกว่า 400 ชีวิต
 • ฟินทั้งเจ้าของและน้องหมา กับกิจกรรมมากมายแบบเต็มอิ่ม ครบถ้วนทุกความประทับใจ
 • ฟังเสวนาหัวข้อ “Better Cities For Pets” เพื่อความสุขในการอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ


จาก ‘Major Pet Family Residences’ สู่ ‘No.1 Pet Family Residences

เพราะสัตว์เลี้ยงคือสมาชิกของครอบครัว


ตั้งแต่โครงการแรก ตลอดจนทุกโครงการของ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
ที่พัฒนาขึ้นทั้งปัจจุบันและในอนาคต เมเจอร์ฯ ได้ยึดถือแนวคิดนี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับ 1 เสมอมา
จนสามารถก้าวสู่การขึ้นครองเป็นอันดับ 1 ในใจคนรักสัตว์และเป็น ‘No.1 Pet Family Residences’ ซึ่งปีนี้ได้เดินหน้าผลักดันให้เกิดงานอีเว้นท์สุดยิ่งใหญ่ ‘MAJOR DOG DAY 2023’
จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2  กิจกรรมนี้ก็ได้รับความสนใจจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมายที่ได้เข้ามาเห็นความสำคัญและให้รางวัลยกย่องเชิดชูว่านี่คือหนึ่งในกิจกรรมที่ขับเคลื่อนผลักดันเรื่องการอยู่อาศัยร่วมกันของคนและะสัตว์อย่างจริงจังผ่านรางวัลต่าง ๆ เช่น

 • รางวัลที่อยู่อาศัยที่เข้าใจคนรักสัตว์เลี้ยงดีเด่น จากบ้านและสวน PETS
 • รางวัลที่พักอาศัยที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง Product of the year awards จาก Business+
 • Adman awards 2023: CORPORATE IMAGE/COMMUNICATION & PUBLIC MANAGEMENT from MAJOR PET FAMILY CAMPAIGN

จากปีแรกที่ได้เสียงตอบรับอย่างล้นหลาม ปีนี้ได้มีการขยายพื้นที่และเพิ่มเติมกิจกรรมอีกมายมาย ด้วยการเนรมิตพื้นที่บางส่วนของสวนสาธารณะกลางเมืองอย่าง “สวนป่าเบญจกิติ” ให้กลายเป็นพื้นที่ส่งต่อความสุขเพื่อคนและน้องหมาจนกลายเป็นงานที่รวมตัวของเหล่า Pet Lovers สุดยิ่งใหญ่และกลายเป็นดินแดนของคนรักสัตว์ให้ได้มีโอกาสออกมาทำกิจกรรมร่วมกันแบบฟินๆ แถมยังได้ช้อปชิลๆ เดินเล่นกันเพลินๆ อีกด้วย ซึ่งไฮไลท์หลักในภายงาน ‘MAJOR DOG DAY 2023’ ครั้งนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นกิจกรรม ‘DOG FUN RUN’ ที่เราจะได้เห็นภาพความมหึมาของกลุ่มคนที่ชวนกันมาวิ่งพร้อมน้องหมาแบบยิ่งใหญ่
ยิ่งไปกว่านั้น กิจกรรมนี้ยังได้รับการการันตี จาก ‘ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ‘ ให้เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดของไทย บนปฏิทิน Amazing Thailand 2023 อีกด้วย

 3

4
ความสุข
มหึหมา ‘ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น
บรรยากาศภายในงานที่อบอวลไปด้วยมวลแห่งความสุขของผู้คนที่ยิ้มแย้มให้กัน
ตั้งแต่คนที่มาออกร้านหรือแม้แต่คนที่บังเอิญได้เดินผ่านเข้ามาร่วมในงานก็ต่างมีความเป็นมิตรและหยอกล้อน้องหมาภายในงานโดยที่บรรดาเจ้าของก็เต็มใจให้ลูบหัวลูบหางเพื่อเติมเต็มความสุขให้กันและกันนับเป็นงานที่ถูกรายล้อมไปด้วยความน่ารักและสัมผัสได้ถึงความสุขผ่านรอยยิ้ม
ของผู้คนในทุกจุดตลอดทั้งงานให้กลายเป็นชุมชนของคนรักน้องหมาสุดอบอุ่น

 8

9
จุดสร้างประสบการณ์รอยยิ้ม

ใครจะไปคิดว่าในบ่ายวันเสาร์เดือนธันวาใจกลางเมืองกรุงที่แสนว้าวุ่นแห่งนี้จะถูกเติมเต็มด้วยกิจกรรมที่กลายเป็นหมุดหมายแห่งใหม่ของคนกรุงผู้อยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักจะได้มีวันดีๆ ที่สามารถมารวมตัวกันทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างคับคั่งขนาดนี้

 10


8
โซนไฮไลต์กิจกรรมเด่นในงาน MAJOR DOG DAY 2023

ภายในงานมีกิจกรรมที่รู้ใจคนรักน้องหมาแบบครบถ้วนด้วยการมีบริการต่างๆ ให้แบบครบครัน กล้าพูดได้เลยว่าวันหยุดวันนี้ได้กลายเป็นวันที่แสนแฮปปี้ของคนรักน้องหมาโดยแท้

โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 8 โซนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น 

 • PET FAMILY ID Card จุดลงทะเบียนที่สามารถพาน้องมาทำ “สำหมาโนครัว” ในรูปแบบเจอร์ฯ ยืนยันสถานะสมาชิกครอบครัว
 • SHOOT & SHARE มุมเก็บโมเมนต์ความประทับใจระหว่างเจ้าของกับน้องหมา พร้อมจุดถ่ายรูปที่จัดเต็มหลายจุดทั้งงาน
 • MEET & GREET พลาดไม่ได้กับการพบ CELEB น้องหมาสุดฮอต กว่า 30 ชีวิต อาทิ น้องหมูนุ่ม จากครอบครัว French Buta Family, มู่ทู่, คิ้วคือมงกุฏของแค, Tama The Shiba, สตีฟจิ๊บ และปลาทูหมาหน้าจิก
 • DOG HEALTH CHECK มุมตรวจสุขภาพน้องหมาโดยโรงพยาบาลสัตว์คชาเว็ท พันธมิตรสำคัญที่มาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เริ่มต้น
 • ART & LEISURE มุมกิจกรรมพิเศษที่นำศิลปินวาดภาพ PAWTRAIT ให้สุนัข และจุดพักผ่อน YOUR PET-FAMILY SPACE BY MODERNFORM
 • PAWGROUND BY MAGICLEAN โซนที่เนรมิตสนามวิ่งเล่นของน้องหมา พร้อมด่านทดสอบข้อขาและให้คุณพ่อคุณแม่ทดสอบข้อแขนไปกับน้องหมา
 • CHILLING IN THE PARK เพลิดเพลินความสนุกไปกับเสียงดนตรีในสวน เอกลักษณ์ของสวนสาธารณะกรุงเทพฯ และจุดพักผ่อนท่ามกลางสวนสีเขียว
 • WOOF MARKET ชอปปิงสนุกสนานกับร้านค้าแบรนด์ต่าง ๆที่มีทั้งคนและน้องหมา ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิที่ดูแลสุนัขจร

นอกจากโซนกิจกรรมทั้ง 8 โซนแล้ว ยังมีบริการพิเศษจากกรุงเทพมหานครด้วยบริการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าฟรี ที่นำโดยสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ที่สำคัญยังร่วมลุ้นเซอร์ไพรส์กับของรางวัลมากมายภายในงาน

 11

12
การออกแบบประสบการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เหล่า Pet Lover ตกหลุมรักในงานครั้งนี้ มาจากความพิถีพิถันและใส่ใจในรายละเอียดของผู้จัดอย่าง เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ที่ให้ความสำคัญกับน้องๆ ของลูกบ้านที่เปรียบเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกันตั้งแต่การทักทายของเจ้าหน้าที่ทุกคนในโครงการที่จำชื่อน้องๆ ลูกบ้านได้ คอยทักทายยิ้มแย้มให้กับลูกบ้านอย่างเป็นมิตร จึงไม่แปลกใจเลยที่งานนี้จะถูกดูแลด้วยทีมงานที่มีความเข้าใจในกลุ่มคนรักสัตว์เป็นอย่างมากดั่งความตั้งใจในปัจจุบันของผู้จัดที่ได้ที่นิยามตัวเองว่าคือ MAJOR Pet Family Residences’

 

งานที่จัดด้วยความรัก พร้อมกับความใส่ใจในสังคม

ในงานมีวงเสวนาที่ชวนมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเติมเต็มความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันกับน้อง ๆ อย่างมีความสุขในสังคมเป็นการเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจน้อง ๆ ให้มากขึ้นกับหัวข้อเสวนาหลักอย่าง “Better Cities For Pets” โดยได้มีตัวแทนจากพันธมิตรส่วนสำคัญอย่าง ‘กรุงเทพมหานคร’ ที่ได้ส่งตัวแทนอย่าง คุณพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ผู้บริหารด้านความยั่งยืนกรุงเทพมหานคร (Chief Sustainability Officer of Bangkok) ที่เป็นเสมือนส่วนสำคัญให้ได้เข้ามาช่วยตอบคำถามหาทางออกและผลักดันการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขให้เกิดขึ้นจริงได้ในอนาคตอันใกล้ว่า

 

“ตามนโยบายของท่านผู้ว่าฯ ภายใต้โครงการ Better Cities for Pets ที่วางโรดแมพในการพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ และยกระดับคุณภาพชีวิตคนกรุงและสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะการขยายมุมมองเกี่ยวกับเมืองที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมและสุขภาวะของสัตว์เลี้ยงที่ดีขึ้น โดยปัจจุบัน ได้เร่งดำเนินการเปิดสวนสาธารณะที่เป็น Pet Zone ไปแล้วกว่า 7 แห่ง และสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความรับผิดชอบและหน้าที่ของเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อสังคมและชุมชุนมาโดยตลอด”

 14


และตบท้ายความมั่นใจของตัวแทนฝั่งครอบครัวคนรักสัตว์อย่าง คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ที่กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า

 

“นี่เป็นวงเสวนาที่เสริมสร้างความรู้ดีๆ ในเรื่อง “Better Cities For Pets” ภายใต้นโยบายของกรุงเทพมหานคร ที่ต้องการพัฒนากรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน และการสร้างเมืองให้เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง โดยเป็นหนึ่งในการยกระดับคุณภาพชีวิตของคนกรุง ด้านการท่องเที่ยวเชิง Pet Humanization ภายใต้โครงการ Amazing Happy Paws Thailand ที่ดำเนินการโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ข้อมูลความรู้ดีๆ เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงโดยสัตวแพทย์จากโรงพยาบาลสัตว์คชาเว็ท และมุมมองต่อการสร้างสุขลักษณะของที่อยู่อาศัยของคนและสัตว์เลี้ยง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ และพื้นผิวสัมผัสต่างๆ ภายในที่อยู่อาศัย

 15


“เหล่าบรรดาเซเลปน้องหมาสุดฮอตกว่า 30 ชีวิต เช่น น้องหมูนุ่ม จากครอบครัว French Buta Family, มู่ทู่, คิ้วคือมงกุฏของแค, Tama The Shiba, สตีฟจิ๊บ, ปลาทูหมาหน้าจิก, น้องใบตองและใบเตย จากเพจหมาสองใบ และไข่ต้มแฟมิลี่ ที่ผลัดเปลี่ยนมาสร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้คนที่เข้าร่วมงานตลอดทั้งวัน”

 16

17

  

‘DOG FUN RUN’  วิ่ง สุข สนุก

 

มาถึงช่วงไฮไลต์ของงานกับกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ‘DOG FUN RUN’ เป็นช่วงเวลาที่ผู้ร่วมงานรอคอยที่จะได้พาน้องหมาวิ่งพร้อมกันแบบมหึมาในระยะทาง 1.7 กิโลเมตรโดยวิ่งพร้อมเพรียงกันกว่า 400 ชีวิต นับเป็นเป็นมหกรรมความสนุกที่ถูกแต่งเแต้มไปด้วยรอยยิ้มทั้งของเจ้าของน้องหมา และกองเชียร์รอบข้างที่คอยให้กำลังใจน้องๆ ที่ถึงแม้จะเหนื่อยหอบกันแค่ไหนก็ตาม แต่ก็มีบริการรองรับน้องอย่างเต็มที่ด้วยถาดน้ำแข็งไว้ให้แช่คลายร้อนหรือแม้กระทั่งบรรดาเจ้าของน้อง ๆ ที่พามาวิ่งก็มีบางคนถือพัดลมเล็กมาคอยบริการน้องๆ ของตัวเองอีกด้วย เป็นภาพที่น่าประทับใจสุด ๆ

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าครั้งที่ผ่านมาของงาน Major Dog Day 2023 ที่การันตีความเร็จได้อย่างชัดเจน

  18


รอยยิ้มที่เต็มอิ่มไปด้วย ความสุข ความประทับใจ

ในช่วงหัวค่ำหลังวิ่งเสร็จแล้ว ภายในงานมีการแสดงดนตรีให้ผู้คนและน้อง ๆ นั่งชิลล์กันให้หายเหนื่อย จากนั้นก็ถึงคราวที่จะต้องมีสิ่งดี ๆ น่ารัก ๆ ปิดท้ายด้วยการแจกรางวัลให้กับครอบครัวที่วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับแรก ๆ และยังมีการแจกรางวัลน่ารักต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น รางวัลต้วมเตี้ยว รางวัลบู้บี้ ถือเป็นช่วงปิดท้ายงาน ในปีนี้ด้วยความประทับใจ นับว่าความสำเร็จของงาน Major Dog Day 2023 ในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำภาพความเป็น ‘No.1 Pet Family Residences’ ได้อย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ