BLOG

PET STORY พี่ๆ เฮงเฮง น้องๆ แฮปปี้
4 ข้อควรระวังช่วงตรุษจีน
พี่ๆ เฮงเฮง น้องๆ แฮปปี้ 4 ข้อควรระวังช่วงตรุษจีน  ช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ใครที่มีสัตว์เลี้ยงต้องอย่าลืมระมัดระวังเป็นพิเศษว่า สิ่งที่เรานำมาเฉลิมฉลองในกลุ่มครอบครัวนั้น สามารถทำให้เกิดอันตรายกับสัตว์เลี้ยงของเราได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นของไหว้ หมู เห็ด เป็ด ไก่ ขนมเข่ง ขนมเทียน อาหารคาว-หวานหลากหลาย รวมถึงการเผากระดาษเงิน กระดาษทองและการจุดประทัด เชื่อว่าเมื่อถึงวันตรุษจีน เจ้าสี่ขาที่บ้านต้องมักจะทำหน้าอ้อนขอของกินบนโต๊ะไหว้กันแน่นอน วันนี้เราจึงทำเช็คลิสต์ข้อควรระวังต้องรู้ในการดูแลน้องๆ ในช่วงตรุษจีนมาฝากกัน ไม่อยากให้น้องตกใจหนีหายในช่วงจุดประทัด ดูแลน้องอย่างใกล้ชิด​ เพราะสัตว์ Read More
PET STORY รู้จัก 5 พันธุ์กระต่ายน่ารัก น่าเลี้ยงในคอนโด สวัสดีปีเถาะ 2566 รับปีกระต่าย พารู้จัก 5 พันธุ์กระต่ายน่ารัก น่าเลี้ยงในคอนโด ถ้าพูดถึงสัตว์เลี้ยงยอดนิยมแล้ว เชื่อว่าน้องกระต่ายต้องเป็น 1 ใน Top 10 ของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยหน้าตาน่ารักอันเป็นเอกลักษณ์ ดวงตากลมโตดูใสซื่อและมีสายพันธุ์ให้เลือกเลี้ยงอย่างหลากหลาย โดยกระต่ายถือเป็นสัตว์สังคม ว่องไว ปราดเปรียว ชอบกระโดด และถือว่าเป็นสัตว์ที่เอาตัวรอดเก่งมาก จากประสาทสัมผัสชั้นเลิศ ทั้งดมกลิ่นและการได้ยิน รู้ไหมว่า...ที่คอนโดของเมเจอร์ฯ โดยเฉพาะโครงการ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว นอกจากสามารถเลี้ยงน้องหมาน้องแมวได้แล้ว ยังครอบคลุมการเลี้ยงสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น นก กระต่าย หนู แล Read More
PET STORY งาน ‘MAJOR DOG DAY 2022’ สนุกแค่ไหน คอนเฟิร์มจากภาพได้เลย งาน ‘MAJOR DOG DAY 2022’ สนุกแค่ไหน คอนเฟิร์มจากภาพได้เลย  ไปชมความประทับใจ ความสนุก และความอบอุ่นจากในงาน บริเวณโซนพิเศษของสวนป่าเบญจกิติ! ที่ เมเจอร์ฯ ตัวจริงคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร ชวนคนรักน้องหมามาจอยกับกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ธ.ค. 2565 ที่ผ่านมา ที่ไม่ว่าคุณจะมีน้องหมาหรือไม่มีน้องหมา ก็ได้มีโอกาสมาสนุกด้วยกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จะ RUN มันส์ WALK เพลิน CHILL ในสวน สนุกสนานกันเบอร์ไหน ให้ภาพเล่าเรื่องได้เลย มาดูกัน! เมเจอร์ฯ ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานทุกคน และน้องหมาที่น่ารักทุกตัว หวังว่าทุกคนจะได้รับความสุข และสนุกกับกิจกรรมต่างๆ Read More
PET STORY เคล็ดลับเตรียมพร้อม พาหมาเที่ยวสบายใจ ไม่เมารถ เคล็ดลับเตรียมพร้อม พาหมาเที่ยวสบายใจ ไม่เมารถ ใกล้จะถึงเทศกาลที่จะได้หยุดยาวแล้ว เชื่อว่าชาว Pet Lover ก็คงอยากจะพาน้องๆ ไปเที่ยวด้วยกัน เพราะการพาน้องสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราไปไหนมาไหนด้วยกันก็ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและมีความสุขมากกว่าเพราะมีเพื่อนรู้ใจอยู่ด้วย แต่การพาน้องๆ ทั้งหลายไปด้วยไม่ใช่เรื่องง่าย ปัญหาสุดคลาสสิกที่หลายบ้านต้องเจอคือ “สัตว์เลี้ยงเมารถ” เพราะการขับรถในระยะไกลๆ ที่ต้องใช้เวลานาน น้องๆ หลายตัวอาจจะไม่คุ้นชิน ซึ่งอาจจะทำให้มีอาการเมารถขึ้นมาได้ไม่ต่างจากคนเลย อีกทั้ง น้องบางตัวก็กลัวรถจนไม่ยอมนั่ง กลายเป็นปัญหาหนักใจของคนเลี้ยงสัตว์ที่ไม่รู้จะแก้อย่างไร ฉะนั้นหา Read More
PET STORY 5 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรพาสุนัขไปวิ่งออกกำลังกาย 5 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรพาสุนัขไปวิ่งออกกำลังกาย ใครชอบจูงสุนัขไปเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกาย ยกมือขึ้น! ถึงแม้อาจจะดูเหมือนกิจกรรมทั่วๆ ไปของคนเลี้ยงสุนัข แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอะไรมากกว่าที่ตาเราเห็น ความสุขของสุนัข ไม่ว่าจะตัวเล็กหรือใหญ่ สิ่งที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ของเค้าและเราก็คือ กิจกรรม ดังนั้นการออกกำลังกายจึงตอบโจทย์ในเรื่อง ความสุข ความผูกพันและยังทำให้สุขภาพดี มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีสมาธิ ดังนั้น การพาสุนัขไปออกกำลังกาย จึงไม่ใช่กิจกรรมอะไรที่ยุ่งยาก สามารถทำได้ง่ายๆ เลย วันนี้เราลองไปดูเหตุผลดีๆ ที่เราควรพาน้องหมาของเราไปวิ Read More
PROPERTY INSIGHT MALTON PRIVATE RESIDENCES ARI
พื้นที่แห่งความสุขของชีวิตที่เหนือระดับใจกลางอารีย์ ​
MALTON PRIVATE RESIDENCES ARI PRIVACY IS LUXURIOUS พื้นที่แห่งความสุขของชีวิตที่เหนือระดับใจกลางอารีย์  ​ “บ้าน” ไม่ใช่แค่สถานที่พักผ่อน หรือสถานที่ผ่อนคลาย แต่กลับเป็นที่ซึ่งสะท้อนรสนิยมของการใช้ชีวิต ประกอบกับการตกแต่งเพื่อรองรับการอยู่อาศัยอย่างมีสุนทรียภาพ ที่เกิดจากความชื่นชอบ และใส่ใจในการออกแบบในทุกรายละเอียด เพื่อให้เป็นบ้านที่สวยงาม และสมบูรณ์อย่างถึงที่สุด โครงการ “MALTON Private Residences Ari” จึงมีจุดเด่นต่างกันเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนที่ไม่เหมือนใครของผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่การออกแบบงานสถาปัตยกรรมในรูปแบบ Neo Classical ผสานสัมผัสความร่วมสมัยที่เรี Read More
PROPERTY INSIGHT MALTON PRIVATE RESIDENCES ARI
คุณค่าแห่งความเป็นส่วนตัวเหนือระดับใจกลางอารีย์
MALTON PRIVATE RESIDENCES ARI PRIVACY IS LUXURIOUS คุณค่าแห่งความเป็นส่วนตัวเหนือระดับใจกลางอารีย์ ​ เพราะ "บ้าน" บ่งบอกถึงชีวิตและรสนิยมที่เป็นตัวตนของคนนั้นๆ บ้านทุกหลังของโครงการ “MALTON Private Residences Ari” จึงมีจุดเด่นต่างกันเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวตนที่ไม่เหมือนใครของผู้อยู่อาศัย ตั้งแต่การออกแบบงานสถาปัตยกรรมในรูปแบบ Neo Classical ผสานสัมผัสความร่วมสมัยที่เรียบง่าย แต่ยังคงรูปลักษณ์ของบ้านสมัยใหม่ โดดเด่นด้วย Facade ที่ถอดแบบสถาปัตยกรรม Londonesque มาเป็นบ้านสีเทาที่อบอุ่น ที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลวดลายสีสันสวยงามให้ความรู้สึกหรูหราและคงไว้ซึ่งความคลาสสิก ที่ถือผลง Read More
PROPERTY INSIGHT Good Vibes, Good Life with my pet
หนาวนี้ มาชมแสง Twilight บน Rooftop คอนโดเรามั้ย?
"หนาวนี้ มาชมแสง Twilight บน Rooftop คอนโดเรามั้ย?" ใครว่าน้องหมาน้องแมวจะไปนั่งเล่นชิลๆ บน Rooftop แบบเจ้านายไม่ได้!! สำหรับใครที่ชอบไปนั่งชิล เสพบรรยากาศวิวเมืองจากมุมสูง และคิดถึงแสงสียามค่ำคืนของเมืองกรุงเทพฯ ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ ถึงเวลาแล้วที่จะเป็นโอกาสไปชมวิวทิวทัศน์ Landscape ที่แสงและสีสวยที่สุดของวัน นั่นก็คือ ช่วงทไวไลท์ ซึ่งเป็นช่วงเวลา ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น 30 นาที และ หลังพระอาทิตย์ตก 30 นาที ที่คุณสามารถชื่นชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินได้ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายไม่วุ่นวาย โดยเฉพาะเมื่อแสงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปแล้ว คุณก็ยังสามารถชื่นชมแสงสีแห่งวิวเมืองต่อได้ทันที นอกจากนี้ Read More
PROPERTY INSIGHT "พื้นที่ของความสุข" ความสุขของคุณหน้าตาเป็นแบบไหน? ความสุขของคุณหน้าตาเป็นแบบไหน? ในทุกๆ เช้าที่ตื่นขึ้นมา คุณเคยถามตัวเองมั้ยว่า ‘วันนี้คุณมีความสุขแล้วหรือยัง’ แน่นอนว่า…แต่ละคนย่อมมีรูปแบบความสุขที่แตกต่างกันไป   บางคน…สุขที่ได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก  บางคน…สุขที่ได้ Shopping  บางคน…สุขที่ได้อยู่กับเพื่อนรู้ใจ บางคน…สุขที่ได้พักผ่อน ในที่อยู่อาศัยดีๆ....   เหมือนกับที่ "#มาเอสโตร 19 รัชดา19-วิภา" คอนโดพร้อมอยู่ เลี้ยงสัตว์ได้ พื้นที่ความสุขให้คุณได้ใช้ชีวิตครบทุกรูปแบบ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนทำเลศักยภาพใจกลางรัชดา ใกล้ MRT รัชดาภิเษก 650 เมตร เข้าออกได้ 3 เส้ Read More
PROPERTY INSIGHT M JATUJAK คอนโด 2 ห้องนอนใจกลางจตุจักร​ พื้นที่ความสุข Size ใหญ่ ​ใช้ชีวิตแบบไหนก็ลงตัว M JATUJAK คอนโด 2 ห้องนอนใจกลางจตุจักร​ พื้นที่ความสุข Size ใหญ่ ​ใช้ชีวิตแบบไหนก็ลงตัว ขยายพื้นที่ในการใช้ชีวิตให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อเพิ่มเติมความสุขและสร้างสีสันในการอยู่อาศัยบนพื้นที่ส่วนตัว กับคอนโด 2 ห้องนอนใหญ่ ในย่านจตุจักร แต่ได้ฟังก์ชั่นที่ให้ความรู้สึกแยกส่วนชัดเจนเสมือนอยู่บ้าน ที่สามารถทำกิจกรรมได้ตามใจชอบมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และยังมีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ของครอบครัวไว้สำหรับทำกิจกรรมร่วมกัน ที่สามารถรักษาระยะห่างและความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี พร้อมเฟอร์นิเจอร์ Multi-Function ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามอิสระตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ สะดวกสบาย เพื่อการใช้ Read More
PROPERTY INSIGHT ซื้อคอนโดเมเจอร์ฯ ปีนี้ มีแต่ได้ ก่อนปรับ LTV ปีหน้า กู้ง่ายได้ 100% ไม่ต้องดาวน์* อยากเป็นเจ้าของคอนโดเมเจอร์ฯ กู้ได้เต็ม 100%* ต้องรีบจองในปีนี้!! โอกาสสุดท้ายก่อนยกเลิกผ่อนคลาย LTV ในปีหน้า  เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก่อนถึงสิ้นปี หลังจากแบงก์ชาติ "ผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อบ้าน (LTV)" ตั้งแต่ 20 ต.ค. 2564 ปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ผู้ที่ยังมีกำลังซื้อในขณะนี้ตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัยเร็วขึ้น โดยมีผลทั้งกับการซื้อบ้าน-คอนโดใหม่ บ้าน-คอนโดมือสอง และรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านด้วย ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ที่จะถึงนี้ ช่วงนี้จึงนับเป็นโอกาสที่ดีสุดๆ ในการขอสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในอสังหาฯ และผู้ที่กำลังมองหาบ้านและคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเอ Read More