เรื่องราวน่าสนใจ

PET STORY เตรียมให้พร้อม เมื่อน้องจำเป็นต้องเดินทาง  โควิด-19 เป็นเหตุ ทำให้หลายๆ คนต้องพับแผนการท่องเที่ยวรับ Summer ที่วางแผนไว้ออกไป แต่สำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง และต้องเอาน้องหมาไปด้วย เตรียมตัวเองให้พร้อม แล้วอย่าลืมเตรียมให้น้องด้วยนะ   เพราะการเดินทางออกนอกบ้านไกลๆ นั้น ต้องเตรียมข้าวของแล้วแพคกระเป๋าให้น้องดีๆ ไม่ต่างอะไรกับแพคกระเป๋าให้เด็กเล็กๆเลย ทั้งนี้ก็เพื่อความราบรื่นตลอดช่วงเวลาการเดินทางและเพื่อการพักผ่อนอย่างมีความสุขที่สุดทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง มาดูกันก่อนว่าควรเตรียมอะไรให้น้องบ้าง ฟิตร่างกายให้พร้อม หมั่นออกกำลังกาย และตรวจเช็คสุขภาพ ฉีดวัคซีน ให้เรียบร้อยก่อนไป อุปกรณ์ประจำตัวต้องครบ ไม่ว่าจะเป็น อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 7 ต้นไม้ ปลูกง่าย คลายร้อน รวมมาให้แล้ว 7 ต้นไม้ลดอุณหภูมิ และช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ ปลูกในคอนโดก็ได้ ปลูกในบ้านก็ดี สามารถอยู่ในพื้นที่จำกัดได้ ดูแลเลี้ยงดูก็ง่าย ประโยชน์ก็เยอะ แถมยังสวย มองแล้วสดชื่นอีกต่างหาก เหมาะกับสายกรีน สายธรรมชาติ ที่ไม่ค่อยมีเวลามากเท่าไหร่ กลับบ้านมาเหนื่อยๆ ได้เห็นต้นไม้ก็ชื่นใจ แถมไม่ร้อนอีกด้วยนะ ใครยังไม่มี จัดเลย   ยางอินเดีย ต้นนี้ไม่ต้องบรรยายเยอะ ยังคงเป็นต้นไม้ที่ฮิตอย่างต่อเนื่อง มีหลายสีให้เลือกแล้วแต่คนชอบ ประโยชน์คือช่วยเพิ่มออกซิเจนในอากาศ เป็นการฟอกมลพิษไปในตัว การดูแลก็ไม่ยาก เพราะจะวางไว้ตรงแดดก็ได้ หรือในบ้านก็ไม่ติด เพียงแต่ให้ได้อากาศที่ปลอดโปร่งและมีแสงสว่าง อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION SUMMER นี้ ทำไมใครๆ ก็ไป พัทยา พัทยา เวอร์ชั่นอาฟเตอร์ช็อค จากผลกระทบโควิด 19 ต้องยอมรับว่า สวยงามและน่าไปกว่าเดิมมากขึ้นจริงๆ ด้วยความที่พัทยาก็คือพัทยา เสน่ห์ของเมืองท่องเที่ยวระดับโลกนี้ คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันเยอะ แต่ต้องบอกว่า หลังจากได้พักตัว และฟื้นฟูกันมาระยะหนึ่งจนมาถึงวันนี้ เผยให้เห็นน้ำทะเลใสๆ และความคลีนของหาดทราย บวกกับการกลับมาของแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม ทั้งคาเฟ่สวยๆ ผุดใหม่ขึ้นเพียบ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์ทุกเจเนอเรชั่นจริงๆ   เรียกได้ว่า พัทยา กลับมาเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนเลือกที่จะใช้เป็นที่พักผ่อน พักร้อน ช่วง Summer และหยุดยาว ใช้เวลาทำกิจกรรมกับครอบครัว อ่านต่อ
PET STORY อากาศร้อน ป้องกันและรับมือไม่ให้น้องความร้อนขึ้นจน “ฮีทสโตรก” โรคที่อันตรายถึงชีวิต หน้าร้อนในประเทศไทย เรียกได้ว่าร้อนมากจริงๆ ยิ่งช่วงเดือนเมษายนแบบนี้แล้ว ดีกรีความร้อนพุ่งทะลุ 40 องศาได้ในบางวัน นำมาสู่โรคฮิตในช่วงนี้อย่าง “ฮีทสโตรก” หรือโรคลมแดด ที่ไม่ได้เกิดแค่กับคนเท่านั้น สัตว์เลี้ยงแสนรักของเราอย่างน้องหมา ก็ความร้อนขึ้นได้ และอาจจะขึ้นได้ง่ายกว่าคนเราซะด้วย เพราะน้องจะระบายความร้อนในร่างกายได้ช้ากว่า เนื่องจากมีต่อมเหงื่อน้อยกว่า โดยเฉพาะ สุนัขที่มีขนหนาๆ หรือน้องหมาพันธุ์หน้าสั้น เช่น บลูด็อก หรือปั๊ก  จริงๆ โรค ฮีทสโตรก ในน้องหมา สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงฤดู แต่ฤดูร้อน ที่มีอากาศร้อนจัด จะเสี่ยงเป็นได้ง่ายมากกว่าปกติ ดังนั้นควรเอาใจใส่น้องๆ กันเป อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION มองโลกให้แฮปปี้ ร้อนนี้ ก็มีดีเหมือนกันนะ อย่าปล่อยให้ความร้อน มาบั่นทอนความสดใสให้ซัมเมอร์นี้ต้องหม่นหมอง เพราะที่จริงมันยังมีอะไรดีๆ ที่ซ่อนอยู่ เมเจอร์ฯ มาชวนมองโลกในแง่ดี มาแฮปปี้กับข้อดีของหน้าร้อนที่ร้อนมากนี้กันดีกว่า   ทะเลจะสวยที่สุดก็ตอนหน้าร้อนนี่แหละ Let ‘ s go! หน้าร้อน เชื่อว่า หลายคนก็อยากหนีร้อนไปนอนรับลมทะเลกันทั้งนั้น เป็นช่วงเวลาที่ท้องฟ้าสดใส ไร้พายุหรือมรสุมใดๆ มารบกวนให้หมดอารมณ์ แสงแดดแม้จะร้อนแต่ทำให้โลกสดใส ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยสุดๆ ไม่ไปทะเลตอนนี้จะให้ไปตอนไหน แต่งตัวสนุก สีสัน Colorful ได้เต็มที่ ได้เวลาอวดหุ่นสวยท้าลมร้อนกันแล้ว ไปทะเลสีฟ้า เสื้อผ้าจะน้อยหน้าใครได้อย่างไร ช่วงฤดูกาลแห่งสีสัน อ่านต่อ
INNOVATION & DESIGN แค่อยู่เมทริส ชีวิตก็แตกต่าง ด้วยดีไซน์ระดับโลกที่คุณเลือกได้ อยู่เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย แล้วชีวิตแตกต่างกับคนอื่นยังไง?นอกจากเรื่องทำเลที่สะดวกมาก และสามารถเลี้ยงสัตว์ได้แล้ว ถ้าได้มาเห็นดีไซน์ก็จะรู้คำตอบทันที เพราะที่นี่ คือคอนโดมิเนียมที่มีดีไซน์โดดเด่นที่เน้นการออกแบบอย่างพิถีพิถันและใส่ใจทุกรายละเอียด  ตั้งแต่การออกแบบตัวอาคารที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เมทริส ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ MID-CENTURY MODERN ไปจนถึงการสร้างสีสันในตัวห้องพักอาศัย ได้นักวาดภาพประกอบที่มีผลงานระดับอินเตอร์ อย่างคุณ JIRAYU KOO มาสร้างเป็นผลงานศิลปะบนวอลล์เปเปอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 3 สไตล์ เพื่อต้องการตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความแตกต่างไม่ซ้ำใคร และเป็นการปลุกพล อ่านต่อ
PET STORY How To เลี้ยงสัตว์ในยุคโควิด เมื่อโควิดอยู่กับเรามาเกิน 1 ปี จนเริ่มชินกับการดูแลตัวเองแล้ว หลายคนเริ่มกลับไปทำงานกันตามปกติ หรือออกไปใช้ชีวิตหรือกิจกรรมนอกบ้านมากขึ้น แต่เหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราที่รออยู่ที่บ้าน เค้าไม่สามารถดูแลตัวเองอย่างเราๆ ได้ เราจึงก็ไม่ควรมองข้าม เพื่อป้องกันความเสี่ยงให้พวกเค้า จากการที่เราอาจพลาดนำเชื้อโรคเข้ามาในบ้านโดยไม่รู้ตัว เราเลยมี 3 ข้อปฏิบัติง่ายๆ ให้ท่องจำให้ขึ้นใจ ทุกครั้งเมื่อกลับถึงบ้านต้องทำทันที   ดูแลและป้องกันตัวเองแล้วต้องไม่ลืมห่วงใยและใส่ใจน้องหมาน้องแมวไม่ให้เสี่ยงไปด้วยนะ ตามไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   ล้างมือให้สะอาดทันที เมื่อถึงบ้าน ข้อนี้สำคัญมากเพราะกลับมา อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION สร้างบาลานซ์ชีวิตยุค New Normal เมื่อโลกมันยุ่ง เราเลยต้องมุ่งสร้างความสุขให้กับตัวเองผู้คนมองหาสิ่งที่จะช่วยทำให้จิตใจสงบขึ้น เพื่อกำจัดอารมณ์เศร้าหมองหรือความตึงเครียดจากความกดดันต่างๆ ที่เจอมาในแต่ละวัน เราเลยมีเทรนด์และแนวทางดีๆ ที่จะช่วยสร้างบาลานซ์การใช้ชิวิตให้แฮปปี้ในยุค New Normal มาฝาก มาเตรียมจิตใจให้พร้อมตามนี้ รับรองว่าชีวิตแฮปปี้แน่นอน เคยไหมที่นอนหลับเท่าไหร่ก็เหมือนหลับไม่สนิท ตื่นมายังอ่อนเพลียอยากนอนต่อ นั่นอาจเป็นเพราะว่าก่อนนอนคุณอาจกำลังทำสิ่งเหล่าอยู่หรือเปล่า เรามีฮาวทูดีๆ ที่จะช่วยให้การนอนหลับของคุณดีและยาวนานมากขึ้น ตามนี้ เข้านอนช่วงเวลา 22.00 – 06.00 คือดีที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายได อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT พ่อ-แม่ยุคใหม่กับการเลือกคอนโดใกล้สถานศึกษาลูก บทความโดย DDproperty:อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อ คุณแม่ และผู้ปกครองในปัจจุบัน ที่นอกจากการเลือกสถานศึกษาที่ดีให้กับบุตรหลานแล้ว คือ การให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษาให้กับบุตรหลานด้วย เหตุผลสำคัญมาจากเรื่องการเดินทาง ด้วยการจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน ทำให้การมีที่อยู่อาศัยที่ไกลจากสถานศึกษามากเกินไป จะต้องใช้เวลาเดินทางยาวนาน มีผลต่อคุณภาพชีวิตของบุตรหลาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่หลายครอบครัวที่มีบ้านในย่านชานเมืองจำนวนไม่น้อยจึงตัดสินใจที่จะซื้อคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่ใกล้กับสถานศึกษา เพราะถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าให้กับบุตรหลาน ด้วยการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี ไ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT Auto Parking สิ่งจำเป็นที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยในคอนโด บทความโดย DDproperty:คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่มักมีเนื้อที่ที่ค่อนข้างจำกัด จึงต้องไปลดทอนบางส่วนเพื่อให้สามารถมียูนิตเพิ่มขึ้น ดังนั้น บ่อยครั้งเราจึงเห็นภาพโครงการคอนโดมิเนียมที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับที่จอดรถมากพอ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว “ที่จอดรถ” ถือเป็นอีกปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ส่งผลต่อการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัว แน่นอนว่าต้องการพื้นที่สำหรับจอดรถภายโครงการ หากคอนโดมิเนียมไม่มีพื้นที่จอดรถเพียงพอ ก็ย่อมส่งผลเสียต่อลูกบ้านเพราะไม่รู้จะเอารถไปจอดไว้ที่ไหน หากจะให้ไปจอดด้านนอกโครงการก็เป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายและเสี่ยงอันตราย จากต้นตอปัญหาที่จ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT “ซอยสายลม” ความสงบใจกลางเมือง แหล่งบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์บนทำเลที่หาได้ยาก บทความโดย DDproperty:“ซอยสายลม” เป็นหนึ่งในโซนที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง ที่แฝงตัวอยู่ในย่านอารีย์ โดยซอยสายลม มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “พหลโยธิน ซอย 8” ย่านนี้ในปัจจุบัน “เนื้อหอม” มากขึ้น จากหลากหลายปัจจัยที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยทั้งในปัจจุบันและอนาคต จนเรียกได้ว่าหาโครงการให้จับจองได้ยากมากขึ้นทุกที โดยจุดเด่นของย่านนี้มีดังนี้ อารีย์ทำเลแหล่งงานที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันย่านอารีย์ กลายเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำ เป็นแหล่งของอาคารสำนักงานเกรดเอ ไม่ว่าจะเป็นอาคารเพิร์ล แบงค็อก (Pearl Bangkok) อาคารมิก อ่านต่อ