เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT SWITCH มาที่นี่.. สนุกได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ
METRIS พัฒนาการ-เอกมัย
เพราะไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์ หรือความชอบแบบไหน จะชอบเดินทางใกล้หรือไกล หรืออยากจะทำอะไรได้หลากหลายตามใจ ก็ SWITCHได้ ตอบโจทย์ได้ครบหมด เพราะฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น บนพื้นที่ที่กว้างกว่า พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้  SWITCH ชีวิตไปได้ทุกรูปแบบที่อยากให้เป็นได้ทุกเวลา โดยไม่ต้องออกไปไหน  นี่สิ วิถีชีวิตใหม่ที่แท้จริง   เปลี่ยนห้องให้กลายเป็นคาเฟ่ได้ทุกวัน ก็แค่มีกาแฟรสดีฝีมือตัวเอง กับขนมชิ้นโปรด จัดใส่จานเก๋ๆ หยิบกล้องมาถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียลก็ดูเก๋ได้ไม่ซ้ำใคร เพราะห้องที่ดีไซน์แบบมีเอกลักษณ์ LAYOUTเฉพาะตัว แถมห้องกว้าง มีให้เลือกหลายมุม จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี แสงสวยไปหมด วิวเค อ่านต่อ
PET STORY เลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เด็ก มักอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ การเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะช่วยคลายเหงา ลดความเครียด สร้างความรักความผูกพันธ์ที่แสนพิเศษ ยังส่งผลที่ดีต่อจิตใจและพฤติกรรมของคนเลี้ยงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยเฉพาะหากได้เลี้ยงและใช้เวลาร่วมกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ลองสังเกตดูว่า เด็กๆ บ้านไหน หรือใครที่เติบโตมากับการเลี้ยงสัตว์ มักจะมีความละมุน อ่อนโยน อบอุ่น ใจดี สามารถดูแลปกป้อง และเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นได้ นอกจากนี้ การให้เด็กๆ เลี้ยงสัตว์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   รู้จักความรับผิดชอบหากทำการตกลงและมอบหมายหน้าที่ให้เด็กๆ เป็นคนให้อาหาร พาสัตว์เลี้ยงไปขับถ่าย ดูแลความสะอาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเป็นเวลาอย่ อ่านต่อ
INNOVATION & DESIGN "THE CLOUD MAJOR'S AIR PURIFIER" "THE CLOUD MAJOR'S AIR PURIFIER" บำบัดฝุ่น PM 2.5 มอบอากาศบริสุทธิ์ให้เป็นของขวัญส่งท้ายปีแก่คนกรุงเทพฯ เพราะ PM 2.5 ฝุ่นจิ๋วภัยร้ายใกล้ตัว สร้างปัญหาสุขภาพให้กับคนเมือง โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ช่วงพีคของปีที่กลับมาหนักขึ้น ส่งผลต่อคุณภาพการดำเนินชีวิต การออกมาทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตกลางแจ้งอาจส่งผลต่อทางเดินหายใจ ปอด หรือหัวใจได้ เมเจอร์ฯ ตระหนักถึงปัญหานี้ จึงได้พัฒนา The Cloud Major’s Air Purifier เป็นเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ สามารถช่วยบำบัดอากาศที่มีมลพิษ ฝุ่นละอองประเภทต่างๆ ทั้งจากพื้นที่ก่อสร้างที่อาจสร้างมลพิษทางอากาศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงฝุ่น PM 2.5 อ่านต่อ
PET STORY แต่งสวนให้สวย แบบ Pet Friendly บ้านไหนมีสวนสวยๆ มีพื้นที่ปลูกต้นไม้หายากไว้ชมเชยแบบฟินๆ แต่ก็ต้องปวดหัวกับเจ้าจอมป่วนอย่างน้องหมา ที่ชื่นชอบการขุดดิน หรือกัดกินต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ และคอยสร้างวีรกรรมสุดแสบตลอดเวลา จนถึงกับต้องห้ามไม่ให้น้องได้เข้าสวน วันนี้ เรามีไอเดียการทำสวนสวยให้เป็นมิตรกับน้องหมา ต้นไม้ก็ปลอดภัย แถมน้องหมายังได้วิ่งเล่นอย่างสบายใจอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   กั้นโซนให้ต้นไม้ แบ่งโซนต้นไม้ที่พี่ไม่อยากให้โดนทำลาย ด้วยการนำรั้วหรืออิฐมากั้นเขต ป้องกันไม่ให้น้องเข้าไปรื้อหรือขุดคุ้ยทำให้ต้นไม้เสียหาย มีพื้นที่เปิดโล่ง ควรแบ่งพื้นที่เปิดโล่งที่มีความกว้างสักหน่อย เพื่อไว้ให้น้องได้วิ่งเล่นหรื อ่านต่อ
PET STORY HOW TO ดูแลแมวช่วงหน้าหนาว       ลมหนาวมาแล้วววว อากาศเย็นๆ ที่ทุกคนรอคอย มันช่างดีต่อใจใครหลายๆ คน แต่เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อาจนำพาโรคต่างๆ มาได้ ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวที่ถึงแม้จะมีขนนุ่มๆ หนาๆ แต่ก็สามารถรู้สึกหนาวและอาจไม่สบายได้เช่นเดียวกับเรานะ ยิ่งใครที่เลี้ยงน้องอยู่ในพื้นที่ที่อากาศค่อนข้างเย็น หรือมีลมโกรก อย่างคอนโดมิเนียมชั้นบนๆ อาจจะต้องสังเกตและคอยดูแลน้องกันสักหน่อย โดยเฉพาะเจ้าเหมียวตัวเล็กๆ ที่อายุยังไม่มาก มาดูวิธีดูแลและป้องกันความหนาวให้น้องในช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้กันดีกว่า   ผ้าปูพื้น หรือเบาะรองนอน วางไว้ที่พื้น หรือบริเวณที่นอนของน้องๆ เวลาน้องนอน อ่านต่อ
PET STORY ใครว่า หมากับแมว อยู่ร่วมบ้านเดียวกันไม่ได้ น้องหมากับเจ้าเหมียว จะลงเรือลำเดียวกันก็ดูเป็นเรื่องยาก อย่างที่รู้กันว่าธรรมชาติของทั้งสองนั้นสร้างมาให้เป็นเหมือนเป็นคู่อริกัน ถ้าได้เผชิญหน้ากันเมื่อไหร่เป็นเรื่องเมื่อนั้น แต่เรื่องจริง ก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ได้นะ สำหรับใครที่เป็นทาสทั้งน้องแมวและน้องหมา อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองตัว และต้องการเลี้ยงให้อยู่ในบ้านเดียวกัน ในกรณีที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยกันมาตั้งแต่เล็กๆ มาดูเทคนิคสร้างความสัมพันธ์ กระชับมิตรภาพ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ บางทีพวกเค้าอาจกลายเป็นเพื่อนคู่ซี้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ สร้างความคุ้นชินให้กันและกันด้วยกลิ่นก่อนจะนำน้องเข้ามาอยู่ด้วยกัน สร้างความคุ้นเคยให้น้องหมาด้วยกลิ่นของน อ่านต่อ
PET STORY รวมที่เที่ยว ฟินทั้งคน สนุกทั้งน้องหมา ช่วงเวลาใกล้สิ้นปีแบบนี้ ได้เวลาพักสมอง ออกไปพักผ่อนท่องโลกกว้าง เพื่อชาร์จพลังกันสักหน่อยแล้ว หลังจากเหนื่อยกันมาทั้งปี หลายคนเริ่มวางแผนเดินทางกันแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียว เดินทางเป็นคู่ หรือไปแบบยกครอบครัว แต่สำหรับคนที่มีน้องหมาแสนรักที่เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวและอยากเอาน้องไปเที่ยวด้วย วันนี้ เรามีไอเดียเที่ยวแบบฟินๆ สนุกได้ทุกคน รวมไปถึงน้องหมาด้วย กับสถานที่ที่น้องหมาก็ไปได้ อย่างไรก็อย่าลืมรักษาความสะอาด และรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ   ทะเล๊ ทะเล เฮฮาหน้าชายหาด ทะเลหน้าหนาวมันช่างโรแมนติกเสียจริงๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนฟังเสียงคลื่น และวิ่งเล่นบนชายหาดกว้างๆ กับเ อ่านต่อ
PET STORY “หมาคลั่งรัก” อาการแบบนี้ ใช่เลย “คลั่งรัก” เป็นอาการที่ไม่ได้ใช้ได้แค่กับคน แต่ใช้ได้ดีกับน้องหมา เพราะถ้าได้อยู่ในอาการคลั่งรักเจ้าของแล้ว เรียกว่าอาการหนักกว่าคนเสียอีก ซึ่งความรักและความมั่นคงที่น้องมีต่อพี่จะไม่ทำให้พี่ผิดหวังและช้ำใจที่หลังอย่างแน่นอน ก็โลกทั้งใบของน้องเป็นของพี่แล้ว ตามมาเช็คอาการกันดูว่า เจ้าตูบของเราเข้าข่าย คลั่งรัก แล้วหรือยัง จากอาการต่อไปนี้กันเลย เดินตามติดตัวไปทุกที่ (ห้องน้ำก็จะตามไป) เรียกได้ว่าพี่ไปไหนน้องไปด้วย ไม่อยากห่างกันซักวินาที อยากคอยดูแล อยากคอยปกป้อง และก็อยากให้พี่ดูแลและปกป้องเช่นกันนั่นแหละ  เพราะอยู่ใกล้ๆ กันแล้วรู้สึกอบอุ่นและมั่นคงนั่นเอง กระดิกหางดีใจทุกค อ่านต่อ
PET STORY How To จัดคอนโดให้สวย
เหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์
การมีสัตว์เลี้ยงที่เรารักอยู่ในที่อยู่อาศัย จะช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นและผู้อยู่มีสภาพจิตใจดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดนั้น เราต้องออกแบบให้เหมาะสมเพื่อให้ท้ังเราและเขาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข วันนี้มีไอเดียการตกแต่งคอนโดสำหรับคนรักสัตว์มาฝากกันการตกแต่งมุมต่างๆให้สัตว์เลี้ยงในคอนโดให้สวยนั้นมีมากมายหลายวิธี แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใดคือคุณภาพและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นพื้นฐานหลักของคอนโดฯมากกว่า อย่างเช่นการออกแบบและเลือกใช้วัสดุของคอนโดในเครือของเมเจอร์ฯ ซึ่งไม่ได้แค่หยิบยกแค่ฟังก์ชันความสวยงามมาอย่างเดียว ทางโครงการยังเลือกใช้วัสดุเพื่อความปลอดภัย อย่างเช่น พื้นลามิเนต ซึ่ง อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION เลือกกระถางต้นไม้ให้เหมาะสม   เชื่อว่าตอนนี้ ต้นไม้ กลายเป็นสิ่งเยียวยาจิตใจของใครหลายๆ คน เพราะช่วยเพิ่มความสดชื่น สร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับที่อยู่อาศัยได้ ยิ่งถ้าได้ต้นไม้สวยๆ แปลกๆ มาสะสมไว้กับตัวมันก็ดีต่อใจสุดๆ และด้วยความหายากก็อยากให้อยู่กับเราไปได้นานๆ ด้วย ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำการเลือกรูปทรงกระถางให้เหมาะสมกับต้นไม้ นอกจากทำให้ดูสวยสมส่วน ยังช่วยให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้ดีและอยู่ทนอีกด้วย ตามไปดูกันเลย   กระถางทรงสูง เหมาะกับต้นไม้ที่มีรากเหง้า รากเยอะ และมีรูปทรงที่สูง มีกิ่งก้านไม่ยื่นยาวออกด้านข้างเยอะ   กระถางทรงมาตรฐาน เหมาะกับต้นไม้ที่มีรากเยอะได้แต่ไม่ถึงกันเยอะมาก และมีรูปทรงเป็นทรงพุ่ม หรื อ่านต่อ