เรื่องราวน่าสนใจ

PET STORY ฝึกน้องให้มีวินัย ใครเห็นก็เอ็นดู อยู่โครงการเมเจอร์ฯ น้องๆ แฮปปี้ พี่ๆ ก็มีความสุข ภายในโครงการของเมเจอร์ฯ มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงออกอย่างเป็นสัดส่วน มีทั้งพื้นที่ที่สัตว์เลี้ยงเข้าได้ และเข้าไม่ได้ ซึ่งพื้นที่ในส่วนที่น้องๆ เข้ามาได้นั้น บางจุดน้องๆ ก็ต้องอยู่ในสายจูงหรือรถเข็น หากน้องๆ ได้รับการฝึกฝนมาให้มีระเบียบวินัย ขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง (เจ้าของก็ควรถืออุปกรณ์เก็บของเสียไปด้วย เผื่อน้องอั้นไม่ไหว) ไม่เห่าเสียงดัง รู้จักการรอคอย ก็จะเป็นที่น่ารักและน่าเอ็นดูกับเพื่อนบ้าน สามารถเข้าสังคมได้อย่างมีความสุข สร้างบรรยากาศภายในโครงการให้น่าอยู่ ตามแบบฉบับ Pet-Friendly Residences ได้อย่างแท้จริงมาช่วยกันฝึ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT “เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย” คอนโดของคนมีสไตล์ ท่ามกลางวิถีชีวิต New Normal ที่อยู่อาศัยกลายเป็นหัวใจหลักของการใช้ชีวิต เพราะนอกจากจะเป็นที่พักอาศัยแล้ว จำเป็นต้องมีพื้นที่สำหรับใช้ทำงาน รวมถึงพื้นที่เพื่อการพักผ่อนและรอบรับไลฟ์สไตล์ต่างๆ ได้อีกด้วย ขณะเดียวกันหลายคนก็มองหาคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ เพื่อเป็นเพื่อนคู่ใจช่วยคลายความเหงา บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรี และคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) เข้าใจในความต้องการของการอยู่อาศัยทุกรูปแบบ จึงพัฒนาและออกแบบฟังก์ชันภายในโครงการ “เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย” ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคน อ่านต่อ
INNOVATION & DESIGN ประชุมเปิดกล้องทั้งวันก็แฮปปี้ ฟรี! Virtual Background จากสถานการณ์ปัจจุบัน รูปแบบการทำงานเปลี่ยนแปลงไป หลายคนต้องทำงานจากที่บ้าน หรือ WORK FROM HOME การประชุมออนไลน์จึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการทำงานยุค Next Normal อย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้ บางครั้งการเปิดกล้องเพื่อประชุมผ่านออนไลน์ก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของการประชุมดีขึ้นด้วย เนื่องจากได้เห็นเห็นหน้า ท่าทาง และความรู้สึก แต่หลายคนอาจมีความกังวลกับสภาพแวดล้อมที่บ้านหรือในห้องทำงานที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวและไม่พร้อมให้ใครเห็น เลยไม่กล้าพอที่จะเปิดกล้องเมื่อประชุมกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ร่วมประชุม วันนี้ เราเลยมาช่วยให้หมดปัญหานี้ ด้วยภาพพื้นหลังเสมือนจริง (Virtual Background) ที่เป็นมุมห้ อ่านต่อ
PET STORY เตรียมพื้นที่ให้พร้อม ก่อนเอาน้องเข้าคอนโด ก่อนจะเข้ามาอยู่ในคอนโดมิเนียม นอกจากเรื่องตกแต่งห้องให้สวยงาม และเตรียมอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้สำหรับการอยู่อาศัยของเราให้ครบแล้ว อีกเรื่องที่คนที่เลี้ยงสัตว์ต้องคำนึงถึงเลยคือ อย่าลืมที่จะเตรียมส่วนต่างๆ ของน้องๆ ไว้ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ อุปกรณ์ หรือของใช้ของน้อง เพราะไม่ใช่แค่เราได้อยู่คอนโดที่อนุญาติให้เลี้ยงสัตว์ได้ก็พอเท่านั้น การเตรียมตัวเตรียมความพร้อม เพื่อรองรับการใช้ชีวิตของน้องๆ ก็สำคัญ เพื่อการอยู่ร่ววมกันแบบแฮปปี้ที่สุด ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ซึ่งมีสิ่งใดที่ต้องเตรียมบ้างมาดูกันอุปกรณ์ทำความสะอาดแน่นอนว่า น้องๆ ไม่สามารถดูแลทำความสะอาดพื้นที่เองได้แน่ๆ เราต้องมีอุปก อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ชีวิตคอมพลีททุกเจเนอเรชั่น แตกต่างกันอย่างลงตัวที่ "ลาดพร้าว” ถึงจะต่าง GEN ต่างหัวใจ แต่ถ้ามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ การมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบอย่างยั่งยืน ด้วยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต เติมเต็มความสุขได้รอบด้านและครบทุกมิติ บนพื้นที่ที่ใช่ ต่างกันแค่ไหน ก็อยู่ด้วยกันได้   ทำเลลาดพร้าว โดยเฉพาะบริเวณห้าแยกลาดพร้าว NEW NORTHERN CBD ของกรุงเทพมหานคร กลายเป็น Hub ที่ผสมผสานทุกไลฟ์ไตล์ จนเกิดเป็นจุดตัดและเชื่อมต่อทุกความต้องการของคนเมืองในทุก Generation เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่น่าจับจองเพื่อการอยู่อาศัย และเป็นที่จับตามองของนักลงทุนทั่วไป ด้วยมูลค่าและความมั่งคั่งของทำเลที่มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ตั้งแต่ข่าวการมาของรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายของหลายๆ ส อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION WORK FROM HOME อย่างไรให้ค่าไฟไม่พุ่ง เชื่อว่าตั้งแต่ Work From Home หรือช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน จากสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา หลายคนเริ่มปรับตัว และเริ่มเครียดลดน้อยลงบ้างแล้ว แต่อาจจะต้องอึ้งกันอีกครั้งเมื่อเห็นบิลค่าไฟ เพราะอยู่บ้านตลอดเวลา อากาศก็ร้อบอบอ้าว เป็นธรรมดาที่เราต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะแอร์กันอย่างหนักหน่วง วันนี้มีวิธีประหยัดไฟมาฝากกัน มีวิธีไหนบ้างตามไปดูกัน ใส่เสื้อผ้าสบายๆ เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี อย่าง ผ้าฝ้าย หรือผ้าใยสังเคราะห์ที่มีความโปร่งเบา ซึ่งเมื่อเรารู้สึกเย็นสบาย ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดเครื่องปรับอากาศให้เปลืองค่าไฟไปเปล่า ๆ เลือกมุมทำงานที่มีแสงธรรมชาติ เมื่อมีแสงสว่า อ่านต่อ
PET STORY ทำตาม 5 ข้อนี้ ก็อยู่คอนโดกับสัตว์เลี้ยงได้แบบ HAPPY เมเจอร์ฯ เข้าใจดีถึงความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยง เราจึงพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมที่ให้เลี้ยงสัตว์ได้ทุกโครงการ ทุกยูนิต ได้อย่างสบายใจ โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่มีสัตว์เลี้ยงได้อย่างตรงจุดที่สุดด้วยฟังก์ชั่นและสิทธิพิเศษตั้งต่อเริ่มแผนก่อสร้างโครงการ และยังรวมไปถึงตอบโจทย์คนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและลงตัวที่สุด ด้วยข้อตกลงร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่น่าอยู่และมีคุณภาพแบบยั่งยืน โดยก่อนจะนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงในคอนโด เรามารู้จักกับ 5 ข้อหรือ 5 ขั้นตอน ที่จะทำให้ทั้งคนเลี้ยงสัตว์ และสัตว์เลี้ยง และคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียมด อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION ลดความเสี่ยงติดโควิด-19 เมื่อจำเป็นต้องออกจากบ้าน ในสถานการณ์แบบนี้การใช้ชีวิตอยู่บ้าน คือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด เพื่อป้องกันการแพร่หรือรับเชื้อไวรัสตัวร้าย โควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ แต่เมื่อมีเหตุจำเป็นจริงๆ ที่ต้องออกไปจัดการธุระข้างนอกบ้าน หรือในที่สาธารณะอย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้ มากกว่าการเลือกก้าวเท่าไหนออกจากบ้าน คือต้องดูแลและป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แค่ใส่หน้ากากล้างมืออาจยังไม่พอ ลองทำตาม 8 ข้อนี้เพิ่ม เพื่อช่วยลดความเสี่ยงได้มากขึ้น มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย วางแผนก่อนออกจากบ้าน ก่อนที่จะออกข้างนอก นอกจากวางแผนการเดินทางแล้ว ให้ List สิ่งที่ต้องทำหรือต้องซื้อไว้เลย อันไหนไปก่อนไปหลัง วางแผนให้ดี จะได้ไม่ต้องเสียเว อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ชีวิต Touchless แบบ Next Normal สะดวก ปลอดภัย ไร้การสัมผัส อยู่เมทริส ใช้ชีวิตแบบ Touchless เพราะวิถีชีวิตของมนุษย์ยุคใหม่ได้เปลี่ยนไปแล้ว ความสะดวกสบายต้องมาพร้อมความปลอดภัย ที่เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย ใส่ใจการพัฒนาโครงการโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตยุคปัจจุบัน ด้วยการนำเอานวัตกรรมมาผสมผสานกับการออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยที่ดีกว่า โดยลดการสัมผัสร่วมกัน และเพิ่มระยะห่างระหว่างกันให้มากที่สุด เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในโครงการ ส่วนกลาง ไปจนถึงห้องพัก ทั้งนี้เพื่อความสบายใจและปลอดภัยสูงสุดนั้นเอง จะมีอะไรบ้างตามไปดูกัน เข้าออก Lobby ด้วย Automatic Door ไม่ต้องสัมผัสร่วมกับใคร Co Working Space เว้นระยะห่างด้วยการแยกย่อยห้องเป็นสัดส่วน รับ-ส่งของผ่านSmart Loc อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 5 พันธุ์ไม้ไล่ยุง แต่งบ้านสวย ไร้แมลงกวนใจ     ช่วงฤดูฝน นำพาความสดชื่นมาพร้อมๆ กับโรคไข้เลือดออก ที่มียุงร้ายเป็นพาหะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และแต่งสวนอยู่แล้ว วันนี้ ขอแนะนำพันธุ์ไม้ไล่ยุง ที่มีกลิ่นหอมๆ เย็นสบาย ถูกใจคนปลูก แต่ไม่ถูกใจเหล่าแมลงและยุง นอกจากนี้ยังมีรูปร่างที่สวยงาม หาซื้อได้ง่าย เลี้ยงดูก็ไม่ยาก หากนำมาปลูกเพื่อตกแต่งบ้านก็สวยไม่น้อยเลย อีกทั้งยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า ปลูกทีเดียว คุ้มค่าเลย จะมีต้นอะไรบ้างไปดูกันเลย   สนหอม   เชื่อว่าหลายๆ บ้าน นิยมปลูกต้นสนหอมนี้ ด้วยความสวย และน่ารัก สร้างบรรยากาศให้สวนสวยดังเทพนิยาย หากเดินเข้าไปใกล้ๆ จะได้กลิ่นหอมเย็นๆ คล้ายยูคาลิปตัส อ่านต่อ