เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT ซื้อคอนโดแต่งครบ คุ้มกว่าที่คิด...ไม่ได้มีดีแค่พร้อมเข้าอยู่ ที่ มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9 ซื้อคอนโดแต่งครบ คุ้มกว่าที่คิด...ไม่ได้มีดีแค่พร้อมเข้าอยู่ ที่ MAESTRO 03 RATCHADA - RAMA 9  การใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดนั้น พื้นที่เก็บของเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ แล้วได้เฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งห้อง หรือที่เรียกกันว่าห้องแบบ Fully Furnished ก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย โดยไม่ต้องจ่ายเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมดเอง การที่ห้องของคุณมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ และชุดข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น จะทำให้เราเก็บแค่กระเป๋าแล้วย้ายมาแต่ตัวได้เลย นอกจากจะเหมาะกับคนที่ซื้ออยู่เองแล้ว ยังเหมาะมากกับคนที่ต้องการซื้อเพื่อการลงทุนโดยเฉพาะปล่อยเช่า เพราะสามารถปล่อยเช่าได้เลยท อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ปักหมุด 10 สถานศึกษาชั้นนำ “ย่านกรุงเทพกรีฑา” เส้นทางคุณภาพชีวิตเพื่ออนาคตลูกหลาน ปักหมุด 10 สถานศึกษาชั้นนำ “ย่านกรุงเทพกรีฑา”  เส้นทางคุณภาพชีวิตเพื่ออนาคตลูกหลาน สถานศึกษา ไม่ว่าโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ก็เป็นเหมือน “บ้านหลังที่สอง” ของเด็กๆ การจะมองหาบ้านสักหลังเพื่อต้องการขยับขยายพื้นที่อยู่อาศัยให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัวในการอยู่อาศัยในระยะยาว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูก ไม่เพียงแต่ต้องมองหาพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเท่านั้น การเลือกทำเลของบ้านเพื่อคิดถึงอนาคตของลูกหลาน ก็เป็นอีกปัจจัยในการตัดสินใจของคนเป็นพ่อแม่เช่นกัน พ่อแม่ทุกคนต่างก็ต้องการโรงเรียนที่ดีที่สุดให้ลูกหลาน โดยเฉพาะการศึกษาที่ได้มาตรฐาน ห อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT “กรุงเทพกรีฑา (ตัดใหม่)” ทำเลศักยภาพโซนตะวันออก “กรุงเทพกรีฑา (ตัดใหม่)” ทำเลศักยภาพโซนตะวันออก ตลอดหลายปีที่ผ่านมามีการเจริญเติบโตและเปลี่ยนแปลงของหลายทำเลในกรุงเทพฯ หนึ่งในนั้นคือ ทำเล “กรุงเทพกรีฑา” ถือเป็นทำเลที่ขยับขยายออกมาจากตัวเมืองกรุงเทพเล็กน้อย โดยตั้งอยู่ในโซนกรุงเทพตะวันออก อยู่ใกล้กับย่านสำคัญอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น พระโขนง บางกะปิ มีนบุรี และประเวศ แต่เดิมพื้นที่นี้เป็นพื้นที่ที่เดินทางไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่นัก เนื่องจากไม่มีทางด่วน และยังมีถนนที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นๆ น้อยมาก นอกจากนี้ยังไม่มีรถสาธารณะให้บริการอีกด้วย แต่หลังจากที่ทางกรุงเทพมีการเปิดใช้ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า หรือที่หลายๆ คนรู้จัก อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ปักหมุดชีวิตให้ใกล้ชิดธรรมชาติ พักผ่อนสบาย เดินทางง่าย ใกล้สวน ปักหมุดชีวิตให้ใกล้ชิดธรรมชาติ พักผ่อนสบาย เดินทางง่าย ใกล้สวน เลือกอยู่โครงการดี ชีวิตก็ดีได้ทุกวัน จะไปไหนง่าย ออกกำลังกายก็ใกล้นิดเดียว  เป็นคนเมืองทั้งที ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่จำเจ ต้องได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด วันนี้เราจะมาแนะนำสวนสาธารณะใกล้บ้านและคอนโดของเมเจอร์ฯ ซึ่งล้วนแล้วเป็นโครงการบนทำเลที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า อาทิ รัชดา-ลาดพร้าว, สาทร – เย็นอากาศ, พระราม9 – รามคำแหง, พัฒนาการ, อารีย์ และ กรุงเทพกรีฑา ใครที่ไม่อยากขับรถ เบื่อรถติด ก็สามารถเดินทางโดยนั่งรถไฟฟ้าไปได้ง่ายๆ เพื่อที่จะได้ผ่อนคลาย อยู่ใกล้พื้นที่อากาศบริสุทธิ์ พร้อมสูดออกซิเจนได้เต็มปอด จากต้นไม้ แ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT แมทช์สไตล์ ให้เข้ากับชีวิต ห้องแต่งพิเศษ 2 สไตล์ ได้ทุกอย่างตามที่เห็น* ที่ MAESTRO 03 รัชดา-พระราม 9 แมทช์สไตล์ ให้เข้ากับชีวิต  ห้องแต่งพิเศษ 2 สไตล์ ได้ทุกอย่างตามที่เห็น* ที่ MAESTRO 03 รัชดา-พระราม 9 ดีไซน์ความโมเดิร์นให้เข้ากับความเรียบหรูได้อย่างลงตัว เพื่อให้การตกแต่งห้องของคุณออกมาสวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุด ใครที่กำลังมีแผนจะซื้อคอนโด คงต้องเคยได้ยินคำว่า “Fully Furnished” หรือ “เฟอร์นิเจอร์แต่งครบ” กันใช่ไหม สำหรับคอนโดเมเจอร์ฯ โดยเฉพาะโครงการ MAESTRO 03 รัชดา-พระราม 9 เปิดช่วงเวลาสุดพิเศษให้คุณได้เป็นเจ้าของห้องตกแต่งพิเศษ 2 สไตล์ ที่ทางโครงการได้มีการตกแต่ง พร้อม Built – in เฟอร์นิเจอร์เกรดคุณภาพที่เข้าชุดกันทั้งห้อง เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT Connect ชีวิตกับออฟฟิศให้ใกล้กัน "รามคำแหง & พัฒนาการ" ทำเลสุดสะดวกของคนทำงานย่านกรุงเทพฯ ตะวันออก Connect ชีวิตกับออฟฟิศให้ใกล้กัน ​"รามคำแหง & พัฒนาการ" ​ ทำเลสุดสะดวกของคนทำงานย่านกรุงเทพฯ ตะวันออก​ ยุคนี้ คิดจะหาคอนโดทำเลดี ใกล้แหล่งทำงาน เดินทางสะดวก ก็คงไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาคอนโดในย่านรามคำแหงและย่านพัฒนาการ ซึ่งเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ใกล้กับย่านเอกมัย-ทองหล่อ เพราะในปัจจุบัน จากการขยายตัวของย่านพาณิชยกรรมและแหล่งงานสำคัญอย่างโซน NEW CBD พระราม 9 เริ่มขยายไปบริเวณพื้นที่รอบข้าง อย่างโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก เช่น ย่านรามคำแหง ย่านพัฒนาการ ย่านกรุงเทพกรีฑา ย่านบางนา-สมุทรปราการ และย่านลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ ซึ่งปัจจุบันเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า สถ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION เคล็ดไม่ลับ เล่นโยคะง่ายๆ ได้ประโยชน์ แก้ปวดเมื่อย เคล็ดไม่ลับ ​เล่นโยคะง่ายๆ ได้ประโยชน์​ แก้ปวดเมื่อย เพื่อนๆ กำลังมีอาการปวดเมื่อยจากการนั่งนานๆ อยู่หรือเปล่า? โยคะช่วยได้นะ!! เชื่อว่าใครที่นั่งทำงานทั้งวัน นั่งอยู่ในห้องนานๆ ไม่ได้ขยับตัว หรือนั่งผิดท่า รวมถึงเก้าอี้ไม่เหมาะกับสรีระบ้าง มักมีปัญหาปวดเมื่อยคอ บ่า ไหล่ และหลังตามมา นานวันเข้าอาการเหล่านี้อาจกลายเป็นอาการปวดเรื้อรังและนำไปสู่ออฟฟิศซินโดรมในที่สุด วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำเพื่อนๆ ถึงวิธีลดอาการปวดเมื่อย ด้วยการยืดหยุ่นร่างกายด้วยโยคะง่ายๆ แต่ละท่ามีประโยชน์ช่วยยืดกล้ามเนื้อส่วนใดของร่างกายบ้าง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถทำเองได้เพียงใช้พื้นที่ในห้องของตัวเอง จะนั่งทำบนเตียงก่อนนอนหรือหลั อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ชีวิตคู่ยุคใหม่ สุขที่เลือกได้ ให้สัตว์เลี้ยงเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ที่ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว ชีวิตคู่ยุคใหม่ สุขที่เลือกได้ ให้สัตว์เลี้ยงเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ที่ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว “ว่าไงลูกกกกกก” เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยเห็นหรือเคยได้ยินคนที่เลี้ยงสัตว์พูดคุยกับเจ้าหมาหรือน้องแมวโดยใช้คำแทนว่า “ลูก” และตัวเจ้าของก็มักจะแทนตัวเองว่า พ่อ หรือ แม่ ซึ่งนับว่าเป็นคำที่มีความหมายลึกซึ้งอย่างมาก จากสภาวะของสังคมที่ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของครอบครัวขนาดใหญ่กลายเป็นครอบครัวขนาดเล็กลง และด้วยไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิตของคนยุคใหม่เริ่มชื่นชอบการมีชีวิตโสดมากขึ้น หรือแม้แต่คู่แต่งงานใหม่ ส่วนใหญ่ก็ไม่ต้องการมีลูก และในทางกลับกัน คู่รัก อ่านต่อ
PET STORY กระจายความสุขให้เท่าเทียมกันทุกพื้นที่ เมเจอร์ฯ เข้าใจถึงความรักและความผูกพันธ์ของคนรักสัตว์ที่มีต่อสัตว์เลี้ยง และดูแลกันเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว จึงเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายความสุขในวันพักผ่อนให้เท่าเทียมกันได้ในทุกพื้นที่ ให้ทุกๆ วันเป็นวันที่ดี ของทั้งคนและสัตว์เลี้ยง เราจึงได้สร้างพื้นที่แห่งความสุข โดยร่วมกับ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ให้คุณและน้องๆ มีช่วงเวลาสนุกๆ ไปด้วยกัน ใครอยากไปช้อปปิ้งหรือหาอะไรทานอร่อยๆ และอยากเอาน้องไปด้วย ไม่ต้องกังวลห่วงหน้าพะวงหลังกันอีกต่อไป เราจัดบริการรถเข็นเอาใจน้องๆ ขนาดกลางเพิ่มเติม เมื่อไปถึงก็สามารถไปลงทะเบียนยืมรถเข็นกันได้ฟรีที่จุดบริการได้เลย น้องได้นั่งฟินๆ คนก็เดินเล่นได้สบายใจ อ่านต่อ
PET STORY 6 ทริคกันไว้ดีกว่าแก้ Season นี้ ต้องไม่มีเห็บหมัดกวนใจ 6 ทริคกันไว้ดีกว่าแก้ Season นี้ ต้องไม่มีเห็บหมัดกวนใจตัวเล็กแต่ปัญหาใหญ่ อีกหนึ่งเรื่องชวนขนลุกสำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าเป็นแมวหรือสุนัข คงพอเข้าใจถึงปัญหา “เห็บหมัด” ที่มารบกวนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ฝนมาก็พาเห็บมาด้วย ซึ่งเป็นฤดูที่พบเห็บมากที่สุด หากเราพบว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรามีเห็บหมัดขึ้น หรือเริ่มพบเห็นเจ้าเห็บหมัดเริ่มไต่ขึ้นตามผนังห้องต่างๆ ที่เห็นแล้วก็อดยี้ไม่ได้ เคยสงสัยไหมว่าปัญหาการกลับมาของหมัดแมว เห็บหมาเกิดจากอะไร ทำไมทั้งหยดยา ฉีดยาก็แล้ว เห็บก็ไม่หมดไปสักที รู้ไหมว่า การกำจัดเห็บให้ได้ผลนั้น ต้องทำทั้งตัวสัตว์และสิ่งแวดล้อม ถ้าไม่รีบกำจั อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT คู่ไหนก็สร้างอนาคตด้วยกันได้ “กู้ร่วม” ยังไงให้ได้ “คอนโด" คู่ไหนก็สร้างอนาคตด้วยกันได้​ “กู้ร่วม” ยังไงให้ได้ “คอนโด” เพราะรักชนะทุกสิ่ง ถ้าอยากได้อะไร หากตั้งใจและพร้อมต่อสู้ทุกอุปสรรค ฝันนั้นก็คงไม่ไกลความเป็นจริง เมื่อคนเราเริ่มต้นชีวิตคู่ สเต็ปต่อไปหากคิดอยากมีบ้านเพื่อเป็นเรือนหออาศัยอยู่ร่วมกัน แต่หากตัวคนเดียวไม่ไหว ก็ยังมีทางออก! และเนื่องจากเดือนมิถุนายนนี้ ถือเป็นเดือนเฉลิมฉลองเทศกาล Pride Month วันนี้เราจึงอยากนำเสนอสาระสำคัญของการกู้ร่วม ครอบคลุมถึงการกู้ร่วมกันของกลุ่ม LGBTQ+ ที่สามารถขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยได้ไม่ต่างจากเพศชายและเพศหญิง โดยที่บางธนาคารไม่ได้ประเมินความเสี่ยงของผู้กู้ LGBTQ+ ไว้มากกว่าเพศชายหรื อ่านต่อ