เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT วัยรุ่นรัชดา รักสบาย ทัก! สะดวกสบายไปไหนก็ง๊ายง่าย ที่ “มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9” ใครว่าเป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย! มาเป็น “วัยรุ่นรัชดา” ดูไหม สบายจนลืมคำว่าลำบาก!   ชีวิตวัยเรียน คอนโดใกล้มหาลัยคือนิพพาน! สมองจะแล่นก็ต่อเมื่อท้องไม่หิว และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในสถานที่ที่บรรยากาศดีๆ และได้ใช้ชีวิตที่รายล้อมด้วยทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่งกิน เที่ยว ช้อปครบถ้วน มาใช้ชีวิตอิสระสไตล์วัยรุ่นใจกลางรัชดา ที่ “มาเอสโตร 03 รัชดา-พระราม 9” สะดวกสบายครบครัน ไปไหนก็ง๊ายง่าย ถ้าไม่เชื่อไปดูกันเลย ไปเรียน / ทำงาน ด้วยความสดใส อยู่ใกล้นิดเดียว หมดปัญหาไปเรียนสาย ตื่นเมื่อไหร่ก็ไปเข้าคลาสได้ทันเวลา เดินทางก็ไม่ต้องกลัวเหนื่อย สดชื่นแจ่มใสทุกวันเพราะใกล้ อ่านต่อ
PET STORY สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนนิสัย
ตั้งแต่มีเธอฉันก็เหมือนจะเปลี่ยนไป
ตั้งแต่มีเธอ ฉันก็เหมือนจะเปลี่ยนไปรู้ตัวอีกที ก็เป็นคนดีของเธอไปซะแล้ว เพราะสัตว์เลี้ยง ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนแก้เหงา แต่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต แถมยังเข้ามาสร้างสีสันให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ที่สำคัญพวกเค้ายังทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ อะไรที่ไม่เคยทำก็ทำ อะไรที่ไม่เคยทนก็ทน ทั้งหมดก็เกิดจากความรักที่เค้ามีต่อเราและเรามีต่อเค้า สร้างเป็นความสุขที่เท่าเทียมกันนั้นเอง   สัตว์เลี้ยงทำใจเย็นขึ้นมากเลย เพราะเราเข้าใจว่าน้องอยู่ในวัยเรียนรู้ เก็บกวาด เช็ดถู ทั้งวันได้ไม่มีเบื่อเลย จะกัด จะแทะ อะไร ก็ไม่โกรธเลย จริงๆ นะ   สัตว์เลี้ยงทำให้เราไม่เครียดเพราะความน่ารัก อ่านต่อ
PET STORY คอนโดที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยง อยากรู้มั๊ย คอนโดที่น้องอยากได้ คอนโดที่น้องอยากอยู่ ต้องเป็นยังไง ที่ Major Development ทุกโครงการของเราถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Major Petscape ที่เน้นการออกแบบมาอย่างเข้าใจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคนและสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงเพื่อนบ้านที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ด้วย ทั้งนี้เพื่อความสุขแบบยั่งยืนนั้นเองเพราะเราเชื่อว่า บ้านที่ดี คือบ้านที่ทุกชีวิตอยู่อาศัยอย่างมีความสุขแบบเท่าเทียมกัน  #Petscape #สุขเท่าเทียม #MajorDevelopment #PetFriendlyResidences #อันดับ1คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้   มีความเป็นส่วนตัว ด้วยการดีไซน์กำแพง 2 ชั้น ให้กับทุกห้องแบบ Double Wall ทำให้มีช่องว่างระหว่างยูนิต ช่วยป้องกั อ่านต่อ
PET STORY วิธีจัดการของเสียจากสุนัข อึหมา จัดการยังไงดีนะขยะจากสัตว์เลี้ยง อย่าง อึ ของน้องๆ เป็นขยะชนิดหนึ่งที่อาจสร้างสุขลักษณะที่ไม่ดีในการอยู่อาศัย และก่อให้เกิดกลิ่นที่อาจรบกวนคนอื่นๆ รอบข้างได้ หากมีการจัดการกำจัดไม่ดี วันนี้มีวิธีและเคล็ดลับจัดการกับ อึหมา มาฝากกัน เป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แล้วยังดีต่อใจผู้อยู่อาศัยเอง รวมไปถึงเพื่อนบ้านด้วย ตามไปดูกันเลย1. ใช้ทิชชู่ หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อ อึ เอาไว้เมื่อน้องหมาขับถ่ายออกมา ให้ใช้ทิชชู่หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อ อึ เอาไว้ให้มิดชิดชั้นแรกก่อน ทั้งนี้เพื่อปกกันกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกมา อีกทั้งเป็นการบังสายตา เพราะ อึ คงไม่น่าดูเท่าไรนัก2. ใส่ในถุ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เปิดชมห้องจริง บรรยากาศจริง
เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว
เมื่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเปลี่ยนไป การออกแบบที่อยู่อาศัยจึงต้องเปลี่ยนตาม นอกจากทำเลที่ตอบโจทย์การเดินทางและรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรี และคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet-Friendly Residences) ยังมองไกล ด้วยการนำแนวคิด JUXTAPOSITION นำความแตกต่างสุดขั้วมาจัดวางร่วมกันอย่างลงตัว สร้างสรรค์ฟังก์ชันในคอนโดมิเนียมเพื่อการใช้ชีวิตของคนเมืองรุ่นใหม่ ทำให้ “เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว” (Metris District Ladprao) กลายเป็นโครงการใหม่ที่รวมทุก “ความเป็นที่สุด” แห่งหนึ่งในย่านห้าแยกลาดพร้า อ่านต่อ
PET STORY รวมวิธี บอกรัก น้องหมา ถ้าหากรักนี้ ไม่บอก ไม่พูด ไม่กล่าว และเค้าจะรู้ว่ารักหรือเปล่า อาจจะไม่แน่ใจ เพราะเราก็ไม่รู้น้องจะฟังรู้เรื่องมั๊ย ดังนั้น ถ้าอยากให้น้องรู้ว่ารักชัวร์ๆ มาลองทำวิธีเหล่านี้ รับรองน้องหมาต้องฟินและอินเลิฟกันเราแน่นอน ตามไปดูกันเลยว่าวิธีไหนบ้าง   วิ่งเล่นกับน้อง วันไหนไม่ได้อยู่บ้านกับน้องทั้งวัน หรือยุ่งเพราะมัวแต่ทำอย่างอื่น หากกลับมาบ้านหรือเสร็จธุระแล้ว ให้เวลาวิ่งเล่นไล่จับกับน้องหมา 10 นาที แค่นี้น้องก็รู้สึกหายเหงาและสนุกสุดๆ เป็นการบอกว่า อยากเล่นกับน้องนะ ไม่ได้หายไปไหน กลับมาชดเชยช่วงเวลาที่เราหายไปให้นะ   ให้รางวัลพิเศษ บางทีกินอาหาร หรือเล่นอะไรซ้ำๆ เหมือนกันทุกวั อ่านต่อ
PET STORY พฤติกรรมแบบนี้ น้องหมาไม่แฮปปี้ถ้าพี่ทำ รู้หรือไม่ว่าการกระทำของเราบางอย่าง อาจสร้างนิสัยที่ก้าวร้าว และพฤติกรรมที่ไม่ค่อยน่ารักให้กับน้องหมาได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่เราอาจคิดว่านี่คือการแสดงความรัก แต่จริงๆ น้องหมาอาจจะอึดอัด และพาลหงุดหงิด ไม่อยากเข้าหา มาเช็คดูกันว่าเราทำแบบนี้กับน้องหรือเปล่านะ    รบกวนการกินของน้อง ช่วงเวลาการกินของน้อง หากเราไปแหย่ หรือขัดขวางไม่ให้น้องกิน จะทำให้น้องรู้สึกระแวงว่าใครจะมาแย่งอาหาร กลายเป็นหมาขี้หวงไปในที่สุด สุดท้ายอาจจะกัดเราได้ถ้าน้องหงุดหงิดมากๆ ใช้ขนมมาแกล้งหลอกน้อง ขนม ควรให้เป็นรางวัลแก่น้อง เมื่อน้องทำดี หรืออยู่ในระหว่างการฝึก ไม่ควรเอามาล่อให้น้องทำอะไร พอน้องทำแล้วก็ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ที่นี่..แค่ SWITCH ชีวิตก็ Balance
Metris พัฒนาการ-เอกมัย
อยู่คอนโด ก็ Balance การใช้ชีวิตยุค NEW NORMAL ได้สบาย จะทำงานที่คอนโด จะเข้าออฟฟิศ จะทำงานตลอดเวลา ก็รักษาสมดุลระหว่างงานกับชีวิตส่วนตัวได้ ที่ Metris พัฒนาการ-เอกมัย ด้วยฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น บนพื้นที่ที่กว้างกว่า พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้คุณเปลี่ยนโหมดชีวิต เพียงแค่ SWICTH เปิดปิดเวลาทำงานกับการพักผ่อนได้ทุกเวลาที่ต้องการBedroom สงบ เป็นสัดส่วน พักผ่อนได้เต็มที่เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อน หรือทำกิจกรรมแบบผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีLiving Room บนพื้นที่ที่กว้างกว่าและเป็นสัดส่วนตอบได้ทุกโหมดชีวิต ด้วยฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น และพื้นที่ที่กว้างกว่า จะนั่งเล่นชิลๆ ในวันสบายๆ หรือจะนั่งทำงานหรือ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT SWITCH มาที่นี่.. สนุกได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ
METRIS พัฒนาการ-เอกมัย
เพราะไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์ หรือความชอบแบบไหน จะชอบเดินทางใกล้หรือไกล หรืออยากจะทำอะไรได้หลากหลายตามใจ ก็ SWITCHได้ ตอบโจทย์ได้ครบหมด เพราะฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น บนพื้นที่ที่กว้างกว่า พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ทำให้  SWITCH ชีวิตไปได้ทุกรูปแบบที่อยากให้เป็นได้ทุกเวลา โดยไม่ต้องออกไปไหน  นี่สิ วิถีชีวิตใหม่ที่แท้จริง   เปลี่ยนห้องให้กลายเป็นคาเฟ่ได้ทุกวัน ก็แค่มีกาแฟรสดีฝีมือตัวเอง กับขนมชิ้นโปรด จัดใส่จานเก๋ๆ หยิบกล้องมาถ่ายรูปอัพขึ้นโซเชียลก็ดูเก๋ได้ไม่ซ้ำใคร เพราะห้องที่ดีไซน์แบบมีเอกลักษณ์ LAYOUTเฉพาะตัว แถมห้องกว้าง มีให้เลือกหลายมุม จะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี แสงสวยไปหมด วิวเค อ่านต่อ
PET STORY เลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เด็ก มักอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ การเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะช่วยคลายเหงา ลดความเครียด สร้างความรักความผูกพันธ์ที่แสนพิเศษ ยังส่งผลที่ดีต่อจิตใจและพฤติกรรมของคนเลี้ยงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยเฉพาะหากได้เลี้ยงและใช้เวลาร่วมกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ลองสังเกตดูว่า เด็กๆ บ้านไหน หรือใครที่เติบโตมากับการเลี้ยงสัตว์ มักจะมีความละมุน อ่อนโยน อบอุ่น ใจดี สามารถดูแลปกป้อง และเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นได้ นอกจากนี้ การให้เด็กๆ เลี้ยงสัตว์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   รู้จักความรับผิดชอบหากทำการตกลงและมอบหมายหน้าที่ให้เด็กๆ เป็นคนให้อาหาร พาสัตว์เลี้ยงไปขับถ่าย ดูแลความสะอาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเป็นเวลาอย่ อ่านต่อ
INNOVATION & DESIGN "THE CLOUD MAJOR'S AIR PURIFIER" "THE CLOUD MAJOR'S AIR PURIFIER" บำบัดฝุ่น PM 2.5 มอบอากาศบริสุทธิ์ให้เป็นของขวัญส่งท้ายปีแก่คนกรุงเทพฯ เพราะ PM 2.5 ฝุ่นจิ๋วภัยร้ายใกล้ตัว สร้างปัญหาสุขภาพให้กับคนเมือง โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ ช่วงพีคของปีที่กลับมาหนักขึ้น ส่งผลต่อคุณภาพการดำเนินชีวิต การออกมาทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตกลางแจ้งอาจส่งผลต่อทางเดินหายใจ ปอด หรือหัวใจได้ เมเจอร์ฯ ตระหนักถึงปัญหานี้ จึงได้พัฒนา The Cloud Major’s Air Purifier เป็นเครื่องบำบัดอากาศขนาดใหญ่ สามารถช่วยบำบัดอากาศที่มีมลพิษ ฝุ่นละอองประเภทต่างๆ ทั้งจากพื้นที่ก่อสร้างที่อาจสร้างมลพิษทางอากาศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงฝุ่น PM 2.5 อ่านต่อ