เรื่องราวน่าสนใจ

PROPERTY INSIGHT PERFECT YOUR LIFE IN A QUALITY LIVING บ้านคุณภาพที่ตอบโจทย์ ลงตัวในทุกด้าน PERFECT YOUR LIFE IN A QUALITY LIVING บ้านคุณภาพที่ตอบโจทย์ ลงตัวในทุกด้าน ทุกคนต่างให้ความสำคัญและใส่ใจคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยอย่าง “บ้าน” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่คนทุกเจเนอเรชันมักใช้เวลาอยู่มากที่สุด เมเจอร์ฯ ในฐานะผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยระดับลักชูรี ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Malton Private Residences, Malton Gates เรามุ่งสร้างสรรค์โครงการให้ตอบโจทย์ทุกด้านของการอยู่อาศัย โดยมีกระบวนการออกแบบที่ใส่ใจทุกรายละเอียด พิถีพิถันสรรวัสดุคุณภาพชั้นยอด จัดสรรพื้นที่ต่างๆ ให้รองรับการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ รวมถึงใส่ใจคุณภาพการอยู่อาศัย ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และสังคม เพื่อยกระดับคุณค่า อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT 10&ONLY พัฒนาการ 20 ความงดงามเหนือกาลเวลา แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรม Barcelona Pavilion 10&ONLY PATTANAKARN 20 An Ultimate Creation of Design​​ Inspired by THE BARCELONA PAVILION​​ สัมผัสความงดงามเหนือกาลเวลากับบ้านเดี่ยวระดับ Ultra Modern Luxury หนึ่งใน MAJOR’s Subtle Luxury Collection ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมจาก The Barcelona Pavilion ที่มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของแปลนอาคาร และปะติมากรรมต่างๆ ที่มีดีไซน์ล้ำสมัยในยุคนั้น รวมถึงการเลือกใช้วัสดุทำขึ้นแบบ Man-made ทั้งกระจก เหล็ก และหิน ประกอบกันเป็นงานสถาปัตกรรมอาคารที่ทรงคุณค่าและมีความงดงามแบบ Timeless Design และยังเป็นต้นแบบสถาปัตยกรรมในยุค Modernism มาจวบจนถึงทุกวันนี้ ออกแบบโดย Ludwig Mies van der Rohe สถ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เจาะฟังก์ชัน 1 BEDROOM PLUS เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว พื้นที่กว้างกว่า ก็ใช้ชีวิตได้มากกว่า เจาะฟังก์ชัน 1 BEDROOM PLUS เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว พื้นที่กว้างกว่า ก็ใช้ชีวิตได้มากกว่า #LadpraoLifeTheSeries วันนี้เราพาทุกคนไปเจาะลึกห้อง 1 Bedroom Plus โครงการ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว ที่มีการออกแบบ Layout ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนยุคใหม่ ฟังก์ชันเป็นสัดส่วนและลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชันภายในประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 34 ตร.ม. เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ชอบทำกิจกรรมหลายๆ อย่างไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญโครงการนี้เป็นแบบ Fully Furnished โดยจะได้เฟอร์นิเจอร์ครบเซ็ตทั้งห้องทุกยูนิต ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางทีวี, โซฟา, โต๊ะกลาง, โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเ อ่านต่อ
PET STORY อยู่ดี กินก็ต้องดีด้วย 3 ทางเลือกอาหาร ดีต่อสุขภาพน้อนน อยู่ดี กินก็ต้องดีด้วย 3 ทางเลือกอาหาร ดีต่อสุขภาพน้อนน    เพราะพวกเขาเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง ปัจจุบันในหลายๆ บ้านมองพวกเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว นอกจากการมีที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพเพื่อให้พวกเขาได้อยู่ดี นอนหลับสบาย แบบคอนโดเมเจอร์ฯ เลี้ยงสัตว์ได้ เรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน โดยทั่วไปผู้ที่เลี้ยงสัตว์จะนิยมซื้ออาหารสัตว์สำเร็จรูปที่มาในรูปแบบของอาหารเม็ด ที่มีส่วนผสมตามแต่ละสูตรเพื่อให้พวกเขาได้ประโยชน์ทางโภชนาการครบถ้วน หรือบางรายอาจคุ้นเคยกับข้าวคลุกเองแบบดั้งเดิม แต่ก็เริ่มกังวลกับปัญหาสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น และนอกจากอาหารเม็ดหรืออาหารปรุงเองแล้ว ปัจจุบันยังมีอ อ่านต่อ
PET STORY แอบทำไม? เลี้ยงได้ทุกยูนิต 5 สัตว์เลี้ยงน่ารัก อยู่คอนโดเมเจอร์ฯ ได้สบาย แอบทำไม? เลี้ยงได้ทุกยูนิต ​ 5 สัตว์เลี้ยงน่ารัก​ อยู่คอนโดเมเจอร์ฯ ได้สบาย เมเจอร์ฯ ให้ความสำคัญกับสัตว์เลี้ยง ว่าพวกเขาไม่ใช่แค่เพื่อน ไม่ใช่แค่สิ่งมีชีวิตทั่วไป ที่มีหน้าที่เลี้ยงเอาไว้เพื่อแค่คลายเหงา หรือเฝ้าที่อยู่อาศัยแบบยุคก่อนๆ แต่พวกเขาเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ที่เราอยากมอบที่อยู่อาศัยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดมิเนียม ที่ที่เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัยเลี้ยงสัตว์ได้ แต่ให้คุณและสัตว์เลี้ยงได้มีชีวิตที่ดีที่สุด และได้รับ #สุขเท่าเทียม กันอย่างแท้จริง ในแบบฉบับ "PET FAMILY RESIDENCES” ของเมเจอร์ฯ ในเมื่อเราเลือกที่จะเลี้ยงเค้าแล้ว เราก็อย่าลืมที่จะหมั่นเอาใจใส่ รักทะนุถนอม ดูแ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT "บ้าน" ที่เลือกสรรทุกรายละเอียด บนดีไซน์ที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ THE STORY OF CRAFTMANSHIP : THE DIFFERENCE IS IN THE DETAILS "บ้าน" ที่เลือกสรรทุกรายละเอียด​ บนดีไซน์ที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ​   เมเจอร์ฯ มุ่งมั่นพัฒนาโครงการแนวราบระดับลักซูรี ซูเปอร์ลักซูรี และอัลตร้าลักซูรี ที่สามารถผสมผสานทุกมิติของการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว พบเรื่องราวของ “บ้าน” ของเมเจอร์ฯ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ MALTON PRIVATES RESIDENCES, MALTON GATES และแบรนด์ล่าสุดอย่าง 10&ONLY ที่เต็มไปด้วยความประณีต พิถีพิถัน และเลือกสรรทุกรายละเอียดผ่านงานออกแบบที่แตกต่างอย่างเหนือระดับ สร้างความรู้สึกถึงคุณค่าแห่งการครอบครองที่ไม่เหมือนใคร เพราะหัวใจของการพัฒนาที่อยู่อาศัยแนว อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย สายมู เลือกห้องแบบนี้ อยู่แล้วดี ชีวิตเฮง เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย #สายมู เลือกห้องแบบนี้ ​อยู่แล้วดี ชีวิตเฮง เชื่อหรือไม่ว่าก่อนเลือกซื้อคอนโด นอกจากดูเรื่องของฟังก์ชั่นห้องและทำเลแล้ว สำหรับสายมูคอนโดที่ถูกใจยังต้องถูกตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ว่าห้องแบบไหนอยู่แล้วสบาย อยู่แล้วรวย สามารถเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต หรือแม้แต่สำหรับนักลงทุนก็ต้องมองว่าซื้อคอนโดแบบไหน มุมไหนแล้ว จะขายได้ราคาไม่ตก ปล่อยเช่าเร็ว การออกแบบห้องพักอาศัยของโครงการ เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่น บนพื้นที่ที่กว้างกว่า พร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมีผังให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ทั้งรูปแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน เพื่อเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์การ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION สายสุขภาพต้องรู้! ทำไมไม่ควรอาบน้ำหลังออกกำลังกายทันที สายสุขภาพต้องรู้!! ทำไมไม่ควรอาบน้ำหลังออกกำลังกายทันที เชื่อว่าในปีนี้หลายๆ คนคงมี New Year’s Resolution ที่จะมีสุขภาพดีด้วยเริ่มออกกำลังกาย และแน่นอนว่าทุกโครงการของเมเจอร์ฯ ไม่ว่าบ้านหรือคอนโด พื้นที่ส่วนกลางอย่างฟิตเนส ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ลูกบ้านนิยมมาใช้งานกัน และเมื่อออกกำลังกายเสร็จ คุณอาจจะรู้สึกกระหายน้ำเพราะร่างกายสูญเสียเหงื่อไปมาก อาจรู้สึกเมื่อยล้าจนต้องนั่งพักสักครู่หนึ่ง หรือบางคนอาจรู้สึกเหนอะหนะเนื้อตัวและอยากอาบน้ำในทันที เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น รู้หรือไม่ว่า การอาบน้ำหลังออกกำลังกายเสร็จทันทีไม่ใช่เรื่องที่ควรทำ เพราะในขณะที่เราออกกำลังกาย หัวใจจะสูบฉีดเลือดไปเ อ่านต่อ
PET STORY ฮาวทู ดูแลหมาเด็ก สดใส แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย สำหรับชาวคอนโดเมเจอร์ฯ เจ้าของน้องหมามือใหม่ เมื่อได้หมาเด็กวัยพึ่งหย่านม เราควรจะมีการเตรียมตัวดูแลเค้าอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีฮาวทูง่าย ๆ แต่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้เจ้าของมือใหม่ได้เตรียมความพร้อมในการดูแลน้องหมาเด็กได้ถูกต้อง เพื่อให้พวกเค้าเติบโตต่อไปได้อย่างสดใสแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย   ดูแลเรื่องสุขภาพ เรื่องสำคัญที่เจ้าของลูกหมามือใหม่ห้ามละเลย คือการพาน้องหมาเด็กไปฉีดวัคซีน โดยโปรแกรมวัคซีนเข็มแรก จะเริ่มต้นที่อายุ 8-10 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ภูมิคุ้มกันจากแม่สุนัขที่คงอยู่ในตัวลูกสุนัข หรือ Maternal Immunity เริ่มลดน้อยลง จึงต้องพาลูกสุนัขไปทำวัคซีนเพื่อกร อ่านต่อ
PET STORY 5 เทคนิค เลือกเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงให้ปลอดภัย สวมสใส่สบาย 5 เทคนิค เลือกเสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงให้ปลอดภัย สวมสใส่สบายคนรักน้องหมาน้องแมวมาอวดแฟชั่นเก๋ๆ ของลูกตัวเองกันเถอะ เพราะ 14 มกราคมของทุกปี เป็นวันแต่งตัวสัตว์เลี้ยง หรือ National Dress Up Your Pet Day ที่จัดขึ้นเพื่อให้ชาวทาสทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก  ด้วยการแต่งตัวสวยๆ พาไปเดินเล่นชิลๆ แล้วถ่ายรูปลงโซเชียลเก๋ๆ แต่ก่อนที่เราจะจับน้องๆ แต่งตัว รู้หรือเปล่าว่าเราต้องเลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้มีความปลอดภัย ใส่แล้วไม่อึดอัด หรือมีของตกแต่งที่น้องๆ สามารถกัดแทะจนกลืนลงคอ วันนี้เรามี 5 เทคนิคน่ารู้ ในการเลือกเสื้อผ้าน้องหมาน้องแมวให้ปลอดภัย ใส่สบาย มาฝากกัน 1. ควรวัดไซส์ตัวสัตว์เลี้ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION สีห้องนอนเสริมดวงตามวันเกิด ฮวงจุ้ยดี ชีวิตรุ่ง สีห้องนอนเสริมดวงตามวันเกิด ฮวงจุ้ยดี ชีวิตรุ่ง ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือคอนโดฯ ห้องนอนจัดว่าเป็นห้องที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ค่อนข้างเยอะที่สุด นอกจากจะใช้เพื่อการพักผ่อนนอนหลับที่ได้คุณภาพที่ดีแล้ว เราควรตกแต่งห้องให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วยการเลือกสีห้องนอนที่ช่วยเสริมดวง เสริมความปัง ถูกโฉลกกับเจ้าของห้อง เพิ่มพลังงานบวก และฮวงจุ้ยที่ดีกับผู้อยู่อาศัย   วันอาทิตย์ สีห้องนอนเสริมดวงของคนที่เกิดวันอาทิตย์ ควรเป็นโทนสว่างเช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือโทนสีอ่อน เพราะจะให้ความรู้สึกโล่ง สบาย ปลอดโปร่ง ช่วยปรับสมดุลอารมณ์ของเจ้าของห้องให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และเป็นสีที่ช่วยเสริมในเรื่องของการเงิน และ อ่านต่อ