เรื่องราวน่าสนใจ

PET STORY วิธีป้องกันสัตว์เลี้ยงจาก Covid-19 เมื่อเราดูแลตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้รับเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืมดูแลน้องๆ สัตว์เลี้ยงในบ้านด้วย เพราะนอกจากน้องอาจจะติดเชื้อได้แล้ว น้องก็สามารถเป็นพาหะนำเชื้อโรคมาสู่เราได้ด้วยนะ ทางที่ดีคือป้องกันทั้งตัวเราและสัตว์เลี้ยงไว้ดีกว่า รักน้องดูแลป้องกันให้น้องด้วย วันนี้เรามีวิธีดูแลสัตว์เลี้ยงในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 มาฝากกัน ตามไปดูกันเลย   ล้างมือทุกครั้งก่อนสัมผัสตัวน้อง – หากมีธุระต้องออกไปนอกบ้านมา เมื่อถึงบ้านอดใจอย่าเพิ่งเล่นกับน้อง ควรไปล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะสัมผัสน้อง ไม่พาน้องออกไปเดินเล่นนอกบ้าน – หากเป็นไปได้ พยายามอย่าพาน้องออกไปเดินเล่นน อ่านต่อ
PET STORY วิธีทำให้แมวไม่มานอนบนคีย์บอร์ด เมื่อทาสอย่างเราต้องทำงานที่บ้าน แต่เจ้าแมวนั้นอยากจะครอบครองทุกพื้นที่ โดยเฉพาะบนโต๊ะทำงาน แถวๆ คอมพิวเตอร์ คีย์บอร์ด กลายเป็นพื้นที่ที่โปรดปรานในการงีบหลับของเจ้าเหมียว หลายคนอาจสงสัย ทำไมแมวชอบมานอนตรงนี้ ตรงที่อื่นมีเยอะแยะไม่ไปนอน คำตอบคือ ก็น้องอยากร้องเรียกร้องความสนใจนั้นแหละ ก็มนุษย์เอาแต่ทำงานทั้งวัน นอนทับมันซะเลย อีกอย่างตรงคีย์บอร์ดมันช่างนุ่มและอุ่นเหลือเกิน เหมียวชอบมาก แต่ แต่ แต่ มนุษย์อย่างเราต้องทำงานนะ ถ้าเหมียวยังมาอยู่ตรงนี้ เราจะทำงานไม่ได้ เพราะนอกจากแมวจะทับแป้นพิมพ์เราแล้ว เราอาจจะโดนอ้อน และหลงความน่ารัก เผลอเล่นกับเค้าจนงานไม่เสร็จ ที่นี้ เราจะทำยังไง ให้เจ้าเหมียวอ อ่านต่อ
PET STORY การพบกันระหว่างสัตวแพทย์กับนักออกแบบ
สู่งานดีไซน์คอนโดเพื่อสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง
เชื่อไหม ความสุขของสัตว์เลี้ยง เราออกแบบและสร้างได้ด้วยพื้นที่ที่อยู่อาศัย การสร้างสเปซให้เหมาะสม มีความปลอดภัย ความสะอาด ความสวยงาม และเป็นมิตรต่อสุขลักษณะของสัตว์เลี้ยง การเลือกบ้านเพื่ออยู่อาศัยทั้งรูปแบบของบ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดมิเนียม จึงต้องใส่ใจรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงที่เป็นเสมือนสมาชิกในครอบครัวของเรานั้น ได้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะกับพวกเขา เกิดเป็นความสุขที่พาให้หัวใจของคนเลี้ยงสัตว์ได้พองโต เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เข้าใจหัวใจของคนเลี้ยงสัตว์เป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์การสร้างคอนโดมิเนียมที่เลี้ยงสัตว์ได้เจ้าแรกของเมืองไทย มานานกว่า 20 ปี ทุกโครงการจึงผ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION แอปดี ฟรีดาวน์โหลด โดนใจทุกการใช้ชีวิต เมื่อเราต้องเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัยจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน โลกออนไลน์ถือเป็นทางออกในการตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตได้ในเกือบทุกมิติ ทุกวันนี้มีแอปพลิเคชั่นมากมายที่รองรับความต้องการได้หลากหลาย ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้น แถมช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้อีกด้วย วันนี้ เรารวบรวมแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจ สำหรับการใช้ชีวิตในแต่ละด้าน ใครสายไหน เลือกดาวน์โหลดได้เลย สายมูฟวี่ – ซีรีย์ไหนก็ไม่พลาด สายดนตรี - มีทุกคีย์ในหัวใจ สายเกม - เลเวลอัพ ทุกสกิล สายสตอง - ต้องออกกำลังกาย สายอนามัย - เช็คทุกความปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ สายลงทุน - รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลอง สายก อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION WFH อีกนาน นั่งทำงานให้ถูกวิธี ทำตามนี้ ลดอาการปวดเมื่อยได้ ออฟฟิศซินโดรม โรคนี้ใครเป็นจะรู้เลยว่า ทรมานขนาดไหน สำหรับคนที่นั่งทำงานอยู่กับที่นานๆ เสี่ยงเป็นโรคนี้ได้ง่ายๆ ยิ่งช่วง Work From Home ด้วยแล้ว แทบจะไม่ต้องลุกไปไหน จะดื่มน้ำ กินข้าว พักสายตา บางคนอยู่กับโต๊ะอย่างเดียวไม่ขยับกันเลย ซึ่งหากนั่งไม่ถูกวิธีด้วยแล้ว อาการ ปวดเมื่อยล้า จะถามหาแน่นอน และจะพาลไม่มีอารมณ์ทำงานไปด้วย สุดท้าย ออฟฟิศซินโดรมก็จะมาเยือน ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน หลายคนได้ทำงานที่บ้านต่อกันยาวไป เรามาปรับเปลี่ยนการนั่งทำงานให้ถูกวิธีกันดีกว่า เพื่อป้องกันอาการข้างต้นที่บอกมา นอกจากไม่ปวดเมื่อยแล้ว ยังอาจเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานงานได้อีกด้วยนะ ตามไปดูวิธีกันเลย วางจอคอมให้ อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION ล็อคดาวน์นี้… เราช่วยกัน รวมสิทธิพิเศษครบวงจรเพื่อคุณ เพราะเราเข้าใจถึงช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ ที่ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญที่ต้องมาเป็นอันดับต้นๆ การที่ต้องอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่เชื้อให้มากที่สุดเป็นสิ่งจำเป็น และอาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไป เราจึงรวบรวมความสะดวกสบายในมิติต่างๆ ของการใช้ชีวิต มาในรูปแบบสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้านของเมเจอร์ฯ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น สิทธิพิเศษ ลดสูงสุด 62% ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกมิติการใช้ชีวิต ดังนี้   ใส่ใจ…เรื่องอาหาร Food and Delivery TALAYYONBOK     ลูกบ้านเมเจอร์ฯ รับส่วนลดทันที15% สำหรับเมนูเซตทะเลซ่าทั้ง 3 เซต โดยไม่ม อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION วิธีเปลี่ยนอารมณ์ให้คอนโด Work From Home นานแค่ไหนก็ไม่มีเบื่อ Work from home กันมาสักพักแล้ว หลายคนเริ่มปรับตัวในการทำงานนอกออฟฟิศได้ดี แต่บางทีก็อาจจะรู้สึกเบื่อและจำเจกับสภาพแวดล้อมเดิมๆ ในพื้นที่เดิมๆ ทำให้แรงบันดาลใจในการทำงานลดลงบ้าง แต่อย่าเพิ่งหมดไฟกัน เพราะเราอาจจะต้องใช้ชีวิตแบบวิถีนี้กันไปอีกสักพักเพื่อความปลอดภัย แต่ไม่จำเป็นต้องทำให้ไฟในใจมอดลง วันนี้ ชวนมาเปลี่ยนอารมณ์ให้ห้องในคอนโดของเราให้สนุกขึ้น ด้วยการสร้างบรรยากาศใหม่ๆ กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 5 ให้ตื่นตัว เสมือนได้ออกไปข้างนอกทุกวัน ลองทำตามนี้กันดูเลย   สร้างความสบายตา ด้วยสีเขียวของต้นไม้ - หาต้นไม้ที่ชอบ และสามารถปลูกในห้องหรืออยู่ในร่มได้ มาตั้งไว้ในห้องนั่งเล่น หรือตรงมุมโปรด อ่านต่อ
PET STORY วิ่งเล่นได้อิสระ ถูกหลักอนามัย ถูกใจน้องหมา คอนโดเมเจอร์ฯ คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ที่มีพื้นที่ให้กับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ หรือที่เรียกว่า Pet Zone เพื่อให้ทั้งคนเลี้ยงสัตว์และสัตว์เลี้ยงได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันนอกเหนือไปจากพื้นที่ส่วนตัวในห้องพัก ซึ่งถูกออกแบบโดยได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยและถูกใจน้องหมาน้องแมว ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่คิดมาแล้ว อย่างในโซนสนามที่น้องๆ วิ่งเล่นได้อย่างอิสระ ออกแบบฟังก์ชั่น ที่คำนึงถึงความปลอดภัย และถูกสุขอนามัยสำหรับสัตว์เลี้ยง ทำให้น้องๆ แฮปปี้ เจ้าของก็แฮปปี้ตามไปด้วย จะเป็นอย่างไร ตามไปดูกันได้ที่นี่เลย  ปล่อยพลังอย่างปลอดภัย ด้วยประตูสองชั้น อ่านต่อ
PET STORY รวมต้นไม้ แมวกินได้ มีประโยชน์ด้วย วันนี้มีอีกหนึ่งวิธีเอาใจแมวมาฝากชาวทาสที่รักและชื่นชอบการปลูกต้นไม้ นั้นคือพันธุ์ไม้ที่ถ้าได้ปลูกหรือมีในบ้านแล้ว น้องแมวต้องแฮปปี้แน่ๆ นอกจากจะปลูกเพื่อได้ความสวยงาม สบายตาแล้ว ยังมีประโยชน์และสรรพคุณต่างๆ มากมายแถมถูกใจเจ้าเหมียวของเราอีกด้วย เวลาน้องๆ รู้สึกไม่สบาย นอกจากจะพาไปพบสัตวแพทย์แล้ว ใช้วิธีธรรมชาติอย่างการชิมต้นไม้น่าจะช่วยน้องได้อีกทางหนึ่งด้วย หรือหากน้องไม่เป็นอะไรก็ถือเป็นการปรับสมดุลร่างกายให้น้องได้ด้วยนะ  รู้งี้อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยว่ามีต้นอะไรบ้าง ต้นอ่อนข้าวสาลี - มีไฟเบอร์สูง ล้างสารพิษ ขจัดก้อนขน สมานแผล ปรับสมดุลในร่างกาย แคทนิป – ผ่อนคลาย อารมณ์ดี เจริ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT เปิด กว้าง ให้กับทุกมิติของการใช้ชีวิต
ด้วยห้องขนาดใหญ่พิเศษ
มาเอสโตร 19 รัชดา19-วิภาที่นี่....ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการอยู่อาศัย ด้วยการเปิด กว้าง ในทุกมิติ กับห้องขนาดใหญ่พิเศษหน้า กว้าง กว่า และการออกแบบฟังก์ชั่นที่ทำให้การใช้ชีวิตต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด รองรับทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะ นั่งเล่น นอนเล่น หรือยืนเต้นคนเดียวในห้องนั่งเล่น พื้นที่ครัวรูปแบบตัว L ผ่านการคิด และการออกแบบมาอย่างลงตัว ทำให้ทุกวัน คุณสามารถทำอาหารมื้อพิเศษกับคนพิเศษ ได้อย่างคล่องตัว ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต และมีพื้นที่เป็นส่วนตัว ด้วยการแบ่ง Space การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมทั้งการจัดวางผังห้องให้อยู่ในตำแหน่งที่รับแสงและลมธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อากาศถ่ายเทได้สะดวกตลอดทั้งวันนอกจ อ่านต่อ
PET STORY วิธีฝีกสุนัขให้แข็งแกร่ง พลุมา ฟ้าร้อง น้องต้องไม่กลัว พอเข้าหน้าฝน นอกจากเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพของเหล่าน้องหมากันแล้ว หลายๆ บ้านอาจจะต้องเจอปัญหาน้องกลัวเสียงฟ้าผ่า ฟ้าร้องกันอีก อย่าว่าแต่น้องหมาเลย บางทีเรานั่งๆ ไม่ทันตั้งตัว เสียงฟ้าร้องดังลั่นเราก็ตกใจได้เหมือนกัน และยิ่งน้องหมามีความสามารถในการรับคลื่นเสียงได้ดีกว่าคนหลายเท่า เป็นธรรมดาที่น้องจะตื่นตระหนกกับเสียงที่ดังๆ กว่าปกติ บางตัวกลัวขนาดวิ่งหนีออกจากบ้านไปไกล กลับบ้านไม่ถูกกันเลยทีเดียว อย่างที่เห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยๆ และมีการรณรงค์ไม่ให้จุดประทัด เล่นดอกไม้ไฟ เพราะกลัวน้องหมาจะตกใจหนีหายไป แต่เรื่องฟ้าฝนเราคงหลีกเหลี่ยงได้ยาก วันนี้ เรามีวิธีฝึกให้น้องแข็งแกร่ง และกลัวเสียงดังให้น้อยล อ่านต่อ