เรื่องราวน่าสนใจ

LIFESTYLE & INSPIRATION 5 พันธุ์ไม้ไล่ยุง แต่งบ้านสวย ไร้แมลงกวนใจ     ช่วงฤดูฝน นำพาความสดชื่นมาพร้อมๆ กับโรคไข้เลือดออก ที่มียุงร้ายเป็นพาหะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และแต่งสวนอยู่แล้ว วันนี้ ขอแนะนำพันธุ์ไม้ไล่ยุง ที่มีกลิ่นหอมๆ เย็นสบาย ถูกใจคนปลูก แต่ไม่ถูกใจเหล่าแมลงและยุง นอกจากนี้ยังมีรูปร่างที่สวยงาม หาซื้อได้ง่าย เลี้ยงดูก็ไม่ยาก หากนำมาปลูกเพื่อตกแต่งบ้านก็สวยไม่น้อยเลย อีกทั้งยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า ปลูกทีเดียว คุ้มค่าเลย จะมีต้นอะไรบ้างไปดูกันเลย   สนหอม   เชื่อว่าหลายๆ บ้าน นิยมปลูกต้นสนหอมนี้ ด้วยความสวย และน่ารัก สร้างบรรยากาศให้สวนสวยดังเทพนิยาย หากเดินเข้าไปใกล้ๆ จะได้กลิ่นหอมเย็นๆ คล้ายยูคาลิปตัส อ่านต่อ
PET STORY อยู่แต่ในห้องยังไงให้สนุก คนก็ไม่เบื่อ น้องหมาก็ไม่เครียด โควิด-19 เป็นเหตุ ทำให้เราทุกคนต้องเก็บเนื้อเก็บตัว Work From Home กันอยู่ที่บ้าน และงดกิจกรรมต่างๆ นอกบ้านในรวมไปถึงออกไปพักผ่อน ท่องเที่ยวในวันหยุดอีกด้วย เรียกได้ว่าอยู่กันแต่ในบ้านหรือในคอนโด ซึ่งเราก็ยังสามารถหากิจกรรมทำแก้เบื่อได้บ้าง แต่บ้านไหนมีน้องหมา อาจจะต้องหาเวลาเล่นกับน้องสักนิดนึง เพราะน้องหมาก็คงแอบเครียดอยู่เหมือนกัน ที่ไม่ได้ไปออกวิ่งเล่น หรือออกไปเดินเล่นเหมือนเคย เพราะฉะนั้น เรามาหาวิธีคลายเครียดให้น้องกันดีกว่า แถมเราก็สนุกไปด้วย ถือเป็นการแก้เบื่อ แก้เครียด ได้ทั้งเราและน้องหมาเลยนะ ทำยังไงได้บ้างไปดูกัน   หากอยู่ในคอนโด ลองขยับเฟอร์นิเจอร์ชิดข้างฝา ขยายพื้นที่วิ่งเล อ่านต่อ
PET STORY แมวต้องอาบน้ำหรือไม่นะ? จริงๆ อาจมีคนสงสัยว่า สัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวนั้น ต้องอาบน้ำเป็นประจำเหมือนน้องหมาหรือไม่ เพราะโดยนิสัยของเจ้าแมวขี้อ้อนนั้น มักจะไม่ค่อยชอบน้ำเท่าไหร่ แต่ก็มีบางตัว ชอบเล่นน้ำนะ หรือจริงๆ แล้วน้องไม่ได้กลัวน้ำแต่น้องกลัวจะสกปรกมากกว่า เพราะน้องแมวมีนิสัยรักความสะอาดมาก ดูได้จากพฤติกรรมเจ้าแมวนั้นมักจะใช้เวลาว่างทั้งวันนั่งเลียขนตัวเองเพื่อทำความสะอาดอยู่เสมอ และน้องก็ไม่ค่อยมีกลิ่นตัวซะด้วย เพราะไม่มีต่อมเหงื่อแบบน้องหมาแต่อย่างที่รู้ แมว ก็มีนิสัยไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบออกไปผจญภัยข้างนอก บางครั้งไปคลุกฝุ่นโดนน้ำมา หรือไปจับหนูหรือสัตว์แมลงอื่นๆ ทำให้มีกลิ่นติดขน และขนสกปรกเลอะเทอะ การเลียขนอย่า อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 9 กิจกรรม รีบทำช่วงกักตัวอยู่บ้าน   เคยหรือไม่ อยากทำอะไร ก็ไม่ได้ทำสักที เพราะไม่มีเวลาอยู่บ้าน หลายๆ คนมีแผนว่าอยากจะทำอะไรหลายๆ อย่าง ว่าจะ ว่าจะ หลายที แต่ก็ยังไม่มีเวลาได้ทำสักทีในช่วงเวลาปกติ เพราะต้องใช้เวลาไปกับการเดินทางไปทำงาน และทำแต่งานทั้งวัน หลังเลิกงานก็นัดสังสรรค์ พอถึงบ้านก็หมดพลังซะก่อน วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ก็อยากจะนอนพักผ่อน หรือมีโปรแกรมออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าน เมื่อโควิดมา และสถานการณ์เริ่มไม่ค่อยดี จึงต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเพื่อความปลอดภัย ทำให้มีเวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น ช่วงนี้แหละ ถือเป็นเวลาทอง ของการได้ทำสิ่งที่อยากทำ บางกิจกรรมได้ทำแล้ว อาจจะรู้สึกสนุก และอาจกลายเป็นงานอดิเรก หรือสิ่งที่ชอบทำในอนาค อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 5 ข้อดี WORK FROM HOME เชื่อว่าหลายคนตอนนี้ อยู่ในช่วง Work From Home เนื่องจากการหลีกเลี่ยงการติดและป้องกันการแพร่เชื้อ Covid-19 และเชื่อว่าบางคนอาจจะยังรู้สึกไม่ชินกับการทำงานที่บ้าน  หรืออาจไม่สะดวกในการทำงานเท่าไหร่นัก แม้ว่าเราจะผ่านกับมาหลายรอบแล้วก็ตาม แต่เราอยากบอกว่าการทำงานที่บ้านมันมีข้อดีอยู่หลายอย่าง อย่างน้อยก็ทำให้เราสบายใจและมีกำลังใจในการทำงานต่อไปมากยิ่งขึ้น ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง   ไม่ต้องตื่นเช้า มีเวลานอนเพิ่มขึ้น ถ้าเราทำงานที่บ้าน ไม่ต้องไปที่ทำงาน ไม่ต้องเผื่อเวลาการเดินทาง และยิ่งใครทำงานในเมืองที่ต้องใช้เวลาบนท้องถนนเยอะๆ ช่วงนี้เหมือนได้เวลาคืนมา สามารถตื่นสายได้อีกหน่อย หรือบา อ่านต่อ
PET STORY 4 เคล็ดลับดูแลสัตว์เลี้ยงในคอนโดช่วงหน้าร้อน ช่วงนี้ประเทศไทยมีสภาพอากาศร้อนระอุที่สุดในรอบปี ดีกรีความร้อนพุ่งสูง ทำให้คนเลี้ยงสัตว์ในคอนโดต้องคำนึงถึงสัตว์เลี้ยงมากเป็นพิเศษ เช่น น้องหมาน้องแมวอาจจะมีอาการอารมณ์เสีย เครียด หงุดหงิด เกิดภาวะโรคลมแดด หรือ โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) ขึ้นมาได้ รวมถึงอุณหภูมิภายในห้องพักที่ร้อนหรือเย็นมากเกินไป อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายของสัตว์เลี้ยงโดยตรง นำไปสู่การเจ็บป่วยต่างๆ ตามมา ลามไปถึงโรคพิษสุนัขบ้าที่มักพบการระบาดในช่วงฤดูร้อน ปัญหาเหล่านี้ล้วนทำให้คนรักสัตว์ต่างรู้สึกกังวลใจเป็นอย่างมาก เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ในฐานะผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซูรีที่เข้าใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่กับการเลี้ยงสัตว์ในคอน อ่านต่อ
PET STORY น้องหมา น้องแมว ติดโควิด-19 ได้หรือไม่? หลายคนอาจสงสัยและเป็นกังวลว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา จะสามารถติดเชื้อหรือแพร่เชื้อไวรัส Covid-19 ได้หรือเปล่า ซึ่งจริงๆ ปัจจุบันยังไม่มีผลวิจัยชี้ชัดเจนว่า น้องหมา น้องแมว สามารถติดเชื้อหรือแพร่เชื้อไวรัส Covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ยังอยู่ในระหว่างการศึกษาเพิ่มเติม แต่จริงๆ แล้ว เชื้อไวรัสที่ชื่อโคโรน่าในน้องหมา น้องแมว มีมานานแล้ว และมีวัคซีนป้องกันแล้ว ซึ่งเป็นคนละสายพันธุ์กับ Covid-19 และจำเพาะเจาะจงในแต่ละสายพันธุ์ จะไม่สามารถแพร่เชื้อข้ามสายพันธุ์ได้ ดังนั้น ไวรัสโคโรน่าในน้องหมา น้องแมว จะไม่แพร่สู่คนได้แน่นอน โดยในน้องหมาจะมีไวรัสโคโรนาเฉพาะสายพันธุ์ คือ Canine coronavirus ส่วนน้ อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT มาตรการ 5 FOR SAFETY เพื่อวิถีชีวิตใหม่ NEXT NORMAL เมเจอร์ฯ พร้อมรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ว่าจะระลอกที่เท่าไหร่ ก็ยังสามารถอุ่นใจด้วยมาตรการ “5 for Safety” รักษาระดับความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยให้เหนือกว่ามาตรฐาน ให้ลูกค้าได้มั่นใจทั้งก่อนและหลังการขาย อำนวยความสะดวกสบายด้วยการเพิ่มทางเลือกในการนัดหมายเยี่ยมชมโครงการในรูปแบบส่วนตัว Private Viewing เพื่อลดระยะห่าง และออนไลน์แบบเรียลไทม์ Private Virtual Tour พร้อมมอบสิทธิพิเศษที่ตอบโจทย์สถานการณ์ในปัจจุบัน ให้ลูกบ้านได้มีรูปแบบการใช้ชีวิตวิถีใหม่ได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น 5 มาตรการ 5 for Safety เพื่อวิถีชีวิตใหม่ Next Normal ได้แก่  เราพร้อมดูแลและให้บริการด้วยความห อ่านต่อ
PROPERTY INSIGHT ปลอดภัยตลอดการเยี่ยมชมโครงการ ด้วยมาตรการที่เหนือกว่ามาตรฐาน   เพราะเมเจอร์ฯ การ์ดไม่เคยตก จึงให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของลูกค้ามาเป็นอันดับแรกเสมอ ไม่ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะกลับมาอีกกี่ครั้ง เรายังอยู่บนมาตรฐานในการให้บริการด้วยความใส่ใจอย่างสูงสุด เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจและสบายใจตลอดการเยี่ยมชมโครงการ พร้อมช่องทางนัดหมายเยี่ยมชมโครงการแบบส่วนตัว Private Viewing เพื่อลดระยะห่าง และออนไลน์แบบเรียลไทม์ Private Virtual Tour เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกด้วยปลอดภัยตลอดการเยี่ยมฃมโครงการ ด้วยมาตรการที่เหนือกว่ามาตรฐาน ได้แก่ 1. วัดอุณหภูมิก่อนเข้าโครงการ และจำกัดทางเข้าออก2. บันทึกข้อมูลคนเข้า-ออก 24 ชั่ว อ่านต่อ
PET STORY เตรียมให้พร้อม เมื่อน้องจำเป็นต้องเดินทาง  โควิด-19 เป็นเหตุ ทำให้หลายๆ คนต้องพับแผนการท่องเที่ยวรับ Summer ที่วางแผนไว้ออกไป แต่สำหรับคนที่มีความจำเป็นต้องเดินทาง และต้องเอาน้องหมาไปด้วย เตรียมตัวเองให้พร้อม แล้วอย่าลืมเตรียมให้น้องด้วยนะ   เพราะการเดินทางออกนอกบ้านไกลๆ นั้น ต้องเตรียมข้าวของแล้วแพคกระเป๋าให้น้องดีๆ ไม่ต่างอะไรกับแพคกระเป๋าให้เด็กเล็กๆเลย ทั้งนี้ก็เพื่อความราบรื่นตลอดช่วงเวลาการเดินทางและเพื่อการพักผ่อนอย่างมีความสุขที่สุดทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยง มาดูกันก่อนว่าควรเตรียมอะไรให้น้องบ้าง ฟิตร่างกายให้พร้อม หมั่นออกกำลังกาย และตรวจเช็คสุขภาพ ฉีดวัคซีน ให้เรียบร้อยก่อนไป อุปกรณ์ประจำตัวต้องครบ ไม่ว่าจะเป็น อ่านต่อ
LIFESTYLE & INSPIRATION 7 ต้นไม้ ปลูกง่าย คลายร้อน รวมมาให้แล้ว 7 ต้นไม้ลดอุณหภูมิ และช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ ปลูกในคอนโดก็ได้ ปลูกในบ้านก็ดี สามารถอยู่ในพื้นที่จำกัดได้ ดูแลเลี้ยงดูก็ง่าย ประโยชน์ก็เยอะ แถมยังสวย มองแล้วสดชื่นอีกต่างหาก เหมาะกับสายกรีน สายธรรมชาติ ที่ไม่ค่อยมีเวลามากเท่าไหร่ กลับบ้านมาเหนื่อยๆ ได้เห็นต้นไม้ก็ชื่นใจ แถมไม่ร้อนอีกด้วยนะ ใครยังไม่มี จัดเลย   ยางอินเดีย ต้นนี้ไม่ต้องบรรยายเยอะ ยังคงเป็นต้นไม้ที่ฮิตอย่างต่อเนื่อง มีหลายสีให้เลือกแล้วแต่คนชอบ ประโยชน์คือช่วยเพิ่มออกซิเจนในอากาศ เป็นการฟอกมลพิษไปในตัว การดูแลก็ไม่ยาก เพราะจะวางไว้ตรงแดดก็ได้ หรือในบ้านก็ไม่ติด เพียงแต่ให้ได้อากาศที่ปลอดโปร่งและมีแสงสว่าง อ่านต่อ