4 ธันวาคม 2563

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” เปิดเทรนด์โครงการมิกซ์ยูสยุค New Normal “เมเจอร์ ทาวเวอร์” และ “เมทริส” พระราม 9 - รามคำแหง การันตีรางวัลจาก Asia Pacific Property Awards

MJT-RR-04

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เปิดเทรนด์โครงการมิกซ์ยูสยุค New Normal ชี้สถานี Interchange ขึ้นแท่น ทำเลทอง พร้อมชู “เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง” นำร่อง Agile Workplace ออฟฟิศแนวใหม่หลังยุค COVID-19 พื้นที่กว้างพร้อมรับทุกฟังก์ชั่นการทำงาน พร้อมอาคารกระจกมองวิวได้โดยรอบ ในทำเล Extended Business District เดินทางสะดวกเชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย ศักยภาพสูงในราคา ที่คุ้มกว่า การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021 สาขา Mixed Use Architecture Awards

 

นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD เปิดเผยว่า การพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส เปรียบเสมือนการสร้างเมืองขนาดย่อมๆ เมื่อผู้บริโภคมีพฤติกรรม เปลี่ยนไป ก้าวเข้าสู่การใช้ชีวิตภายใต้วิถีใหม่ (New Normal) ทำให้แนวโน้มในการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสที่ประกอบด้วยอาคารสำนักงานและอาคารที่อยู่อาศัยปรับเปลี่ยนรูปแบบไปดังนี้

1.ขยายตัวสู่พื้นที่ Extended Business District เพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้น และมีพื้นที่กว้างขึ้น รวมถึงความคุ้มค่าเรื่องของอัตราค่าเช่า

2.เกาะสถานีกลุ่ม New Interchange หากทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ในบริเวณที่เป็น New Interchange จะช่วยให้ผู้บริโภคทั้งกลุ่มอาคารสำนักงาน และกลุ่มผู้อยู่อาศัย (End users) มีความคล่องตัวและยืดหยุ่นมากขึ้นในการเดินทางไปยังจุดต่างๆ

3.มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับในรูปแบบ Agile Workplace สำหรับพื้นที่สำนักงานต้องเอื้อต่อการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างคล่องตัว ไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานประจำ เน้นการทำงานและแบ่งปันไอเดียร่วมกันของพนักงานทุกคน หรือ Agile Workplace ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Co-Working Space ที่มีความยืดหยุ่นในการทำงานที่คล่องตัวและเน้นการสื่อสารมากขึ้นกว่าสำนักงานในอดีต

เมเจอร์ฯ เล็งเห็นถึงศักยภาพของทำเลพระราม 9-รามคำแหง ซึ่งเป็น Extended Business District เนื่องจากมีโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการเดินทางครบครัน เป็น New Interchange อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯในอนาคตอันใกล้ เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม, สีเหลือง และสีน้ำตาล เราจึงพัฒนาโครงการมิกซ์ยูส ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมและอาคารสำนักงานให้เช่า คือ เมทริส พระราม 9-รามคำแหง และเมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง ติดริมถนนใหญ่ บนทำเลศักยภาพเดินทางสะดวกด้วย Airport Rail Link สถานีรามคำแหง เพียงแค่ 600 เมตรเท่านั้น รวมทั้งยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม สายรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีรามคำแหง 12 ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) เพียง 300 เมตร รวมมูลค่าโครงการกว่า 5,000 ล้านบาท” นางสาวเพชรลดา กล่าว

PR2.jpg


และล่าสุดโครงการมิกซ์ยูสที่ พระราม 9-รามคำแหง ซึ่งประกอบด้วยโครงการคอนโดมิเนียมเมทริส พระราม 9-รามคำแหง (Metris Rama 9-Ramkumhang) และโครงการสำนักงานให้เช่า เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง (Major Tower Rama 9-Ramkumhang) ได้รับรางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021 สาขา Mixed Use Architecture Awards ถือเป็นสุดยอดรางวัลอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ซึ่งมีบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียกว่า 100 บริษัทฯเข้าร่วมงานนี้ โครงการดังกล่าวเป็นผลงานการออกแบบโดยบริษัทสถาปนิกชั้นนำระดับโลก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด โดยมีการผสมผสานระหว่างเส้นแนวตั้งและรูปทรงเรขาคณิต ประกอบกับมีการออกแบบผังอาคารที่เปิดรับทัศนียภาพ ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์แบบ 360 องศา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนพื้นที่สีเขียวรวมกันอย่างครบครัน

MJT-RR-02.jpg
MJT-RR-01.jpg


PR1.jpg
โครงการอาคารสำนักงานให้เช่า เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม
9-รามคำแหง (Major Tower Rama 9-Ramkumhang) ตั้งอยู่บนทำเลพระราม 9-รามคำแหง เป็นอาคารมิกส์ยูส (Mixed-use) รูปแบบใหม่ จำนวน 27 ชั้น ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงาน และพื้นที่ร้านค้า โดยมีพื้นที่สำนักงานให้เช่าต่อชั้นประมาณ 1,200 ตารางเมตร รวมพื้นที่เช่าทั้งหมดประมาณ 25,181 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบให้รองรับทุกรูปแบบการใช้งานมาตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะจัดวางโต๊ะประชุม ชุดโซฟาสำหรับนั่งทำงานร่วมกัน พื้นที่ส่วนกลางให้พนักงานผ่อนคลาย รวมถึงพื้นที่เตรียมอาหาร (Pantry) มาพร้อมอาคารกระจกโดยรอบ สามารถมองวิวได้ 360 องศาทุกชั้น มอบความรู้สึกกว้างขวางและโอ่อ่า มีสวนสีเขียวสำหรับนั่งพักผ่อนหรือเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย CCTV และ EV changer station และยังมีบริการรถรับ (Shuttle Van) ส่งถึงสถานีรถไฟฟ้าฟรี พร้อมเป็นออฟฟิศในฝันของคนรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานอย่างมีคุณภาพ

**ปัจจุบันโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้เช่าพื้นที่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Sole Agent : CBRE โทร 02-119-1500

 

โครงการคอนโดมิเนียมเมทริส พระราม 9-รามคำแหง (Metris Rama 9-Ramkumhang) ตั้งอยู่ติดกับโครงการเมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9-รามคำแหง บนที่ดินขนาด 2-0-25 ไร่ บริเวณจุดตัดหัวมุมถนนพระราม 9 เข้าออกได้ 2 ทาง ทั้งถนนพระราม 9 และถนนรามคำแหง เป็นอาคารสูง 33 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 570 ยูนิต ประกอบด้วยห้องพักแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาด 30-59 ตร.ม. พื้นที่ส่วนกลาง อาทิ ล็อบบี้และ Co-working space แบบ Double Volume 5.8 เมตร ห้องประชุม ฟิตเนสครบวงจรขนาดใหญ่ที่มีโซนสำหรับกีฬา Boxing, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Rooftop Pet Zone ฯลฯ ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท Yield อยู่ที่ 4.5-5% **ปัจจุบันโครงการแล้วเสร็จพร้อมเข้าอยู่ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.major.co.th  หรือ Major Development Contact Center โทร. 02-116-1111 พร้อมติดตามข่าวสารกิจกรรมที่ แอพพลิเคชั่นMajor Lifescape และที่ Facebook : MajorDevelopment /Instagram : major.development หรือผ่านช่องทาง LINE Official Account ที่ @majordevelopment      

     

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ มีธุรกิจหลักในเครืออยู่ 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย 2.กลุ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ และ 3.กลุ่มธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ มีวิสัยทัศน์ในการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโครงการระดับลักซ์ชัวรี่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค