เรื่องราวน่าสนใจ

PET STORY กระจายความสุขให้เท่าเทียมกันทุกพื้นที่ เมเจอร์ฯ เข้าใจถึงความรักและความผูกพันธ์ของคนรักสัตว์ที่มีต่อสัตว์เลี้ยง และดูแลกันเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว จึงเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายความสุขในวันพักผ่อนให้เท่าเทียมกันได้ในทุกพื้นที่ ให้ทุกๆ วันเป็นวันที่ดี ของทั้งคนและสัตว์เลี้ยง เราจึงได้สร้างพื้นที่แห่งความสุข โดยร่วมกับ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ให้คุณและน้องๆ มีช่วงเวลาสนุกๆ ไปด้วยกัน ใครอยากไปช้อปปิ้งหรือหาอะไรทานอร่อยๆ และอยากเอาน้องไปด้วย ไม่ต้องกังวลห่วงหน้าพะวงหลังกันอีกต่อไป เราจัดบริการรถเข็นเอาใจน้องๆ ขนาดกลางเพิ่มเติม เมื่อไปถึงก็สามารถไปลงทะเบียนยืมรถเข็นกันได้ฟรีที่จุดบริการได้เลย น้องได้นั่งฟินๆ คนก็เดินเล่นได้สบายใจ อ่านต่อ
PET STORY 6 ทริคกันไว้ดีกว่าแก้ Season นี้ ต้องไม่มีเห็บหมัดกวนใจ 6 ทริคกันไว้ดีกว่าแก้ Season นี้ ต้องไม่มีเห็บหมัดกวนใจตัวเล็กแต่ปัญหาใหญ่ อีกหนึ่งเรื่องชวนขนลุกสำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าเป็นแมวหรือสุนัข คงพอเข้าใจถึงปัญหา “เห็บหมัด” ที่มารบกวนเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนแบบนี้ ฝนมาก็พาเห็บมาด้วย ซึ่งเป็นฤดูที่พบเห็บมากที่สุด หากเราพบว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรามีเห็บหมัดขึ้น หรือเริ่มพบเห็นเจ้าเห็บหมัดเริ่มไต่ขึ้นตามผนังห้องต่างๆ ที่เห็นแล้วก็อดยี้ไม่ได้ เคยสงสัยไหมว่าปัญหาการกลับมาของหมัดแมว เห็บหมาเกิดจากอะไร ทำไมทั้งหยดยา ฉีดยาก็แล้ว เห็บก็ไม่หมดไปสักที รู้ไหมว่า การกำจัดเห็บให้ได้ผลนั้น ต้องทำทั้งตัวสัตว์และสิ่งแวดล้อม ถ้าไม่รีบกำจั อ่านต่อ
PET STORY สัตว์เลี้ยงเปลี่ยนนิสัย
ตั้งแต่มีเธอฉันก็เหมือนจะเปลี่ยนไป
ตั้งแต่มีเธอ ฉันก็เหมือนจะเปลี่ยนไปรู้ตัวอีกที ก็เป็นคนดีของเธอไปซะแล้ว เพราะสัตว์เลี้ยง ไม่ได้เป็นแค่เพื่อนแก้เหงา แต่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต แถมยังเข้ามาสร้างสีสันให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ที่สำคัญพวกเค้ายังทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ อะไรที่ไม่เคยทำก็ทำ อะไรที่ไม่เคยทนก็ทน ทั้งหมดก็เกิดจากความรักที่เค้ามีต่อเราและเรามีต่อเค้า สร้างเป็นความสุขที่เท่าเทียมกันนั้นเอง   สัตว์เลี้ยงทำใจเย็นขึ้นมากเลย เพราะเราเข้าใจว่าน้องอยู่ในวัยเรียนรู้ เก็บกวาด เช็ดถู ทั้งวันได้ไม่มีเบื่อเลย จะกัด จะแทะ อะไร ก็ไม่โกรธเลย จริงๆ นะ   สัตว์เลี้ยงทำให้เราไม่เครียดเพราะความน่ารัก อ่านต่อ
PET STORY คอนโดที่ดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยง อยากรู้มั๊ย คอนโดที่น้องอยากได้ คอนโดที่น้องอยากอยู่ ต้องเป็นยังไง ที่โครงการของ Major Development ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Major Petscape ที่เน้นการออกแบบมาอย่างเข้าใจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคนและสัตว์เลี้ยง รวมไปถึงเพื่อนบ้านที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ด้วย ทั้งนี้เพื่อความสุขแบบยั่งยืนนั้นเองเพราะเราเชื่อว่า บ้านที่ดี คือบ้านที่ทุกชีวิตอยู่อาศัยอย่างมีความสุขแบบเท่าเทียมกัน  #Petscape #สุขเท่าเทียม #MajorDevelopment #PetFriendlyResidences #อันดับ1คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้   มีความเป็นส่วนตัว ด้วยการดีไซน์กำแพง 2 ชั้น ให้กับทุกห้องแบบ Double Wall ทำให้มีช่องว่างระหว่างยูนิต ช่วยป้องกันเสียง อ่านต่อ
PET STORY วิธีจัดการของเสียจากสุนัข อึหมา จัดการยังไงดีนะขยะจากสัตว์เลี้ยง อย่าง อึ ของน้องๆ เป็นขยะชนิดหนึ่งที่อาจสร้างสุขลักษณะที่ไม่ดีในการอยู่อาศัย และก่อให้เกิดกลิ่นที่อาจรบกวนคนอื่นๆ รอบข้างได้ หากมีการจัดการกำจัดไม่ดี วันนี้มีวิธีและเคล็ดลับจัดการกับ อึหมา มาฝากกัน เป็นวิธีง่ายๆ ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แล้วยังดีต่อใจผู้อยู่อาศัยเอง รวมไปถึงเพื่อนบ้านด้วย ตามไปดูกันเลย1. ใช้ทิชชู่ หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อ อึ เอาไว้เมื่อน้องหมาขับถ่ายออกมา ให้ใช้ทิชชู่หรือกระดาษหนังสือพิมพ์ ห่อ อึ เอาไว้ให้มิดชิดชั้นแรกก่อน ทั้งนี้เพื่อปกกันกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกมา อีกทั้งเป็นการบังสายตา เพราะ อึ คงไม่น่าดูเท่าไรนัก2. ใส่ในถุ อ่านต่อ
PET STORY รวมวิธี บอกรัก น้องหมา ถ้าหากรักนี้ ไม่บอก ไม่พูด ไม่กล่าว และเค้าจะรู้ว่ารักหรือเปล่า อาจจะไม่แน่ใจ เพราะเราก็ไม่รู้น้องจะฟังรู้เรื่องมั๊ย ดังนั้น ถ้าอยากให้น้องรู้ว่ารักชัวร์ๆ มาลองทำวิธีเหล่านี้ รับรองน้องหมาต้องฟินและอินเลิฟกันเราแน่นอน ตามไปดูกันเลยว่าวิธีไหนบ้าง   วิ่งเล่นกับน้อง วันไหนไม่ได้อยู่บ้านกับน้องทั้งวัน หรือยุ่งเพราะมัวแต่ทำอย่างอื่น หากกลับมาบ้านหรือเสร็จธุระแล้ว ให้เวลาวิ่งเล่นไล่จับกับน้องหมา 10 นาที แค่นี้น้องก็รู้สึกหายเหงาและสนุกสุดๆ เป็นการบอกว่า อยากเล่นกับน้องนะ ไม่ได้หายไปไหน กลับมาชดเชยช่วงเวลาที่เราหายไปให้นะ   ให้รางวัลพิเศษ บางทีกินอาหาร หรือเล่นอะไรซ้ำๆ เหมือนกันทุกวั อ่านต่อ
PET STORY พฤติกรรมแบบนี้ น้องหมาไม่แฮปปี้ถ้าพี่ทำ รู้หรือไม่ว่าการกระทำของเราบางอย่าง อาจสร้างนิสัยที่ก้าวร้าว และพฤติกรรมที่ไม่ค่อยน่ารักให้กับน้องหมาได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่เราอาจคิดว่านี่คือการแสดงความรัก แต่จริงๆ น้องหมาอาจจะอึดอัด และพาลหงุดหงิด ไม่อยากเข้าหา มาเช็คดูกันว่าเราทำแบบนี้กับน้องหรือเปล่านะ    รบกวนการกินของน้อง ช่วงเวลาการกินของน้อง หากเราไปแหย่ หรือขัดขวางไม่ให้น้องกิน จะทำให้น้องรู้สึกระแวงว่าใครจะมาแย่งอาหาร กลายเป็นหมาขี้หวงไปในที่สุด สุดท้ายอาจจะกัดเราได้ถ้าน้องหงุดหงิดมากๆ ใช้ขนมมาแกล้งหลอกน้อง ขนม ควรให้เป็นรางวัลแก่น้อง เมื่อน้องทำดี หรืออยู่ในระหว่างการฝึก ไม่ควรเอามาล่อให้น้องทำอะไร พอน้องทำแล้วก็ อ่านต่อ
PET STORY เลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เด็ก มักอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ การเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะช่วยคลายเหงา ลดความเครียด สร้างความรักความผูกพันธ์ที่แสนพิเศษ ยังส่งผลที่ดีต่อจิตใจและพฤติกรรมของคนเลี้ยงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยเฉพาะหากได้เลี้ยงและใช้เวลาร่วมกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ลองสังเกตดูว่า เด็กๆ บ้านไหน หรือใครที่เติบโตมากับการเลี้ยงสัตว์ มักจะมีความละมุน อ่อนโยน อบอุ่น ใจดี สามารถดูแลปกป้อง และเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นได้ นอกจากนี้ การให้เด็กๆ เลี้ยงสัตว์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   รู้จักความรับผิดชอบหากทำการตกลงและมอบหมายหน้าที่ให้เด็กๆ เป็นคนให้อาหาร พาสัตว์เลี้ยงไปขับถ่าย ดูแลความสะอาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเป็นเวลาอย่ อ่านต่อ
PET STORY แต่งสวนให้สวย แบบ Pet Friendly บ้านไหนมีสวนสวยๆ มีพื้นที่ปลูกต้นไม้หายากไว้ชมเชยแบบฟินๆ แต่ก็ต้องปวดหัวกับเจ้าจอมป่วนอย่างน้องหมา ที่ชื่นชอบการขุดดิน หรือกัดกินต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ และคอยสร้างวีรกรรมสุดแสบตลอดเวลา จนถึงกับต้องห้ามไม่ให้น้องได้เข้าสวน วันนี้ เรามีไอเดียการทำสวนสวยให้เป็นมิตรกับน้องหมา ต้นไม้ก็ปลอดภัย แถมน้องหมายังได้วิ่งเล่นอย่างสบายใจอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   กั้นโซนให้ต้นไม้ แบ่งโซนต้นไม้ที่พี่ไม่อยากให้โดนทำลาย ด้วยการนำรั้วหรืออิฐมากั้นเขต ป้องกันไม่ให้น้องเข้าไปรื้อหรือขุดคุ้ยทำให้ต้นไม้เสียหาย มีพื้นที่เปิดโล่ง ควรแบ่งพื้นที่เปิดโล่งที่มีความกว้างสักหน่อย เพื่อไว้ให้น้องได้วิ่งเล่นหรื อ่านต่อ
PET STORY HOW TO ดูแลแมวช่วงหน้าหนาว       ลมหนาวมาแล้วววว อากาศเย็นๆ ที่ทุกคนรอคอย มันช่างดีต่อใจใครหลายๆ คน แต่เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อาจนำพาโรคต่างๆ มาได้ ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวที่ถึงแม้จะมีขนนุ่มๆ หนาๆ แต่ก็สามารถรู้สึกหนาวและอาจไม่สบายได้เช่นเดียวกับเรานะ ยิ่งใครที่เลี้ยงน้องอยู่ในพื้นที่ที่อากาศค่อนข้างเย็น หรือมีลมโกรก อย่างคอนโดมิเนียมชั้นบนๆ อาจจะต้องสังเกตและคอยดูแลน้องกันสักหน่อย โดยเฉพาะเจ้าเหมียวตัวเล็กๆ ที่อายุยังไม่มาก มาดูวิธีดูแลและป้องกันความหนาวให้น้องในช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้กันดีกว่า   ผ้าปูพื้น หรือเบาะรองนอน วางไว้ที่พื้น หรือบริเวณที่นอนของน้องๆ เวลาน้องนอน อ่านต่อ
PET STORY ใครว่า หมากับแมว อยู่ร่วมบ้านเดียวกันไม่ได้ น้องหมากับเจ้าเหมียว จะลงเรือลำเดียวกันก็ดูเป็นเรื่องยาก อย่างที่รู้กันว่าธรรมชาติของทั้งสองนั้นสร้างมาให้เป็นเหมือนเป็นคู่อริกัน ถ้าได้เผชิญหน้ากันเมื่อไหร่เป็นเรื่องเมื่อนั้น แต่เรื่องจริง ก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ได้นะ สำหรับใครที่เป็นทาสทั้งน้องแมวและน้องหมา อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองตัว และต้องการเลี้ยงให้อยู่ในบ้านเดียวกัน ในกรณีที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยกันมาตั้งแต่เล็กๆ มาดูเทคนิคสร้างความสัมพันธ์ กระชับมิตรภาพ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ บางทีพวกเค้าอาจกลายเป็นเพื่อนคู่ซี้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ สร้างความคุ้นชินให้กันและกันด้วยกลิ่นก่อนจะนำน้องเข้ามาอยู่ด้วยกัน สร้างความคุ้นเคยให้น้องหมาด้วยกลิ่นของน อ่านต่อ