เรื่องราวน่าสนใจ

PET STORY เลี้ยงสัตว์ตั้งแต่เด็ก มักอ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ การเลี้ยงสัตว์ นอกจากจะช่วยคลายเหงา ลดความเครียด สร้างความรักความผูกพันธ์ที่แสนพิเศษ ยังส่งผลที่ดีต่อจิตใจและพฤติกรรมของคนเลี้ยงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ โดยเฉพาะหากได้เลี้ยงและใช้เวลาร่วมกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ลองสังเกตดูว่า เด็กๆ บ้านไหน หรือใครที่เติบโตมากับการเลี้ยงสัตว์ มักจะมีความละมุน อ่อนโยน อบอุ่น ใจดี สามารถดูแลปกป้อง และเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นได้ นอกจากนี้ การให้เด็กๆ เลี้ยงสัตว์ยังมีประโยชน์อีกมากมาย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   รู้จักความรับผิดชอบหากทำการตกลงและมอบหมายหน้าที่ให้เด็กๆ เป็นคนให้อาหาร พาสัตว์เลี้ยงไปขับถ่าย ดูแลความสะอาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวันเป็นเวลาอย่ อ่านต่อ
PET STORY แต่งสวนให้สวย แบบ Pet Friendly บ้านไหนมีสวนสวยๆ มีพื้นที่ปลูกต้นไม้หายากไว้ชมเชยแบบฟินๆ แต่ก็ต้องปวดหัวกับเจ้าจอมป่วนอย่างน้องหมา ที่ชื่นชอบการขุดดิน หรือกัดกินต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ และคอยสร้างวีรกรรมสุดแสบตลอดเวลา จนถึงกับต้องห้ามไม่ให้น้องได้เข้าสวน วันนี้ เรามีไอเดียการทำสวนสวยให้เป็นมิตรกับน้องหมา ต้นไม้ก็ปลอดภัย แถมน้องหมายังได้วิ่งเล่นอย่างสบายใจอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย   กั้นโซนให้ต้นไม้ แบ่งโซนต้นไม้ที่พี่ไม่อยากให้โดนทำลาย ด้วยการนำรั้วหรืออิฐมากั้นเขต ป้องกันไม่ให้น้องเข้าไปรื้อหรือขุดคุ้ยทำให้ต้นไม้เสียหาย มีพื้นที่เปิดโล่ง ควรแบ่งพื้นที่เปิดโล่งที่มีความกว้างสักหน่อย เพื่อไว้ให้น้องได้วิ่งเล่นหรื อ่านต่อ
PET STORY HOW TO ดูแลแมวช่วงหน้าหนาว       ลมหนาวมาแล้วววว อากาศเย็นๆ ที่ทุกคนรอคอย มันช่างดีต่อใจใครหลายๆ คน แต่เพราะอากาศเปลี่ยนแปลง อาจนำพาโรคต่างๆ มาได้ ต้องดูแลสุขภาพกันให้ดีๆ โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวที่ถึงแม้จะมีขนนุ่มๆ หนาๆ แต่ก็สามารถรู้สึกหนาวและอาจไม่สบายได้เช่นเดียวกับเรานะ ยิ่งใครที่เลี้ยงน้องอยู่ในพื้นที่ที่อากาศค่อนข้างเย็น หรือมีลมโกรก อย่างคอนโดมิเนียมชั้นบนๆ อาจจะต้องสังเกตและคอยดูแลน้องกันสักหน่อย โดยเฉพาะเจ้าเหมียวตัวเล็กๆ ที่อายุยังไม่มาก มาดูวิธีดูแลและป้องกันความหนาวให้น้องในช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้กันดีกว่า   ผ้าปูพื้น หรือเบาะรองนอน วางไว้ที่พื้น หรือบริเวณที่นอนของน้องๆ เวลาน้องนอน อ่านต่อ
PET STORY ใครว่า หมากับแมว อยู่ร่วมบ้านเดียวกันไม่ได้ น้องหมากับเจ้าเหมียว จะลงเรือลำเดียวกันก็ดูเป็นเรื่องยาก อย่างที่รู้กันว่าธรรมชาติของทั้งสองนั้นสร้างมาให้เป็นเหมือนเป็นคู่อริกัน ถ้าได้เผชิญหน้ากันเมื่อไหร่เป็นเรื่องเมื่อนั้น แต่เรื่องจริง ก็ใช่ว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ได้นะ สำหรับใครที่เป็นทาสทั้งน้องแมวและน้องหมา อยากเก็บเธอไว้ทั้งสองตัว และต้องการเลี้ยงให้อยู่ในบ้านเดียวกัน ในกรณีที่ไม่ได้เลี้ยงด้วยกันมาตั้งแต่เล็กๆ มาดูเทคนิคสร้างความสัมพันธ์ กระชับมิตรภาพ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ บางทีพวกเค้าอาจกลายเป็นเพื่อนคู่ซี้กันได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ สร้างความคุ้นชินให้กันและกันด้วยกลิ่นก่อนจะนำน้องเข้ามาอยู่ด้วยกัน สร้างความคุ้นเคยให้น้องหมาด้วยกลิ่นของน อ่านต่อ
PET STORY รวมที่เที่ยว ฟินทั้งคน สนุกทั้งน้องหมา ช่วงเวลาใกล้สิ้นปีแบบนี้ ได้เวลาพักสมอง ออกไปพักผ่อนท่องโลกกว้าง เพื่อชาร์จพลังกันสักหน่อยแล้ว หลังจากเหนื่อยกันมาทั้งปี หลายคนเริ่มวางแผนเดินทางกันแล้ว ไม่ว่าจะเดินทางคนเดียว เดินทางเป็นคู่ หรือไปแบบยกครอบครัว แต่สำหรับคนที่มีน้องหมาแสนรักที่เป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวและอยากเอาน้องไปเที่ยวด้วย วันนี้ เรามีไอเดียเที่ยวแบบฟินๆ สนุกได้ทุกคน รวมไปถึงน้องหมาด้วย กับสถานที่ที่น้องหมาก็ไปได้ อย่างไรก็อย่าลืมรักษาความสะอาด และรักษาระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ   ทะเล๊ ทะเล เฮฮาหน้าชายหาด ทะเลหน้าหนาวมันช่างโรแมนติกเสียจริงๆ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นอนฟังเสียงคลื่น และวิ่งเล่นบนชายหาดกว้างๆ กับเ อ่านต่อ
PET STORY “หมาคลั่งรัก” อาการแบบนี้ ใช่เลย “คลั่งรัก” เป็นอาการที่ไม่ได้ใช้ได้แค่กับคน แต่ใช้ได้ดีกับน้องหมา เพราะถ้าได้อยู่ในอาการคลั่งรักเจ้าของแล้ว เรียกว่าอาการหนักกว่าคนเสียอีก ซึ่งความรักและความมั่นคงที่น้องมีต่อพี่จะไม่ทำให้พี่ผิดหวังและช้ำใจที่หลังอย่างแน่นอน ก็โลกทั้งใบของน้องเป็นของพี่แล้ว ตามมาเช็คอาการกันดูว่า เจ้าตูบของเราเข้าข่าย คลั่งรัก แล้วหรือยัง จากอาการต่อไปนี้กันเลย เดินตามติดตัวไปทุกที่ (ห้องน้ำก็จะตามไป) เรียกได้ว่าพี่ไปไหนน้องไปด้วย ไม่อยากห่างกันซักวินาที อยากคอยดูแล อยากคอยปกป้อง และก็อยากให้พี่ดูแลและปกป้องเช่นกันนั่นแหละ  เพราะอยู่ใกล้ๆ กันแล้วรู้สึกอบอุ่นและมั่นคงนั่นเอง กระดิกหางดีใจทุกค อ่านต่อ
PET STORY How To จัดคอนโดให้สวย
เหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์
การมีสัตว์เลี้ยงที่เรารักอยู่ในที่อยู่อาศัย จะช่วยทำให้บรรยากาศอบอุ่นและผู้อยู่มีสภาพจิตใจดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดนั้น เราต้องออกแบบให้เหมาะสมเพื่อให้ท้ังเราและเขาอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข วันนี้มีไอเดียการตกแต่งคอนโดสำหรับคนรักสัตว์มาฝากกันการตกแต่งมุมต่างๆให้สัตว์เลี้ยงในคอนโดให้สวยนั้นมีมากมายหลายวิธี แต่สิ่งที่สำคัญเหนืออื่นใดคือคุณภาพและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นพื้นฐานหลักของคอนโดฯมากกว่า อย่างเช่นการออกแบบและเลือกใช้วัสดุของคอนโดในเครือของเมเจอร์ฯ ซึ่งไม่ได้แค่หยิบยกแค่ฟังก์ชันความสวยงามมาอย่างเดียว ทางโครงการยังเลือกใช้วัสดุเพื่อความปลอดภัย อย่างเช่น พื้นลามิเนต ซึ่ง อ่านต่อ
PET STORY ดีไซน์คอนโดตามใจ (หมา) คนอยู่   จะปลูกเรือนควรต้องตามใจคนอยู่ แต่ถ้ามีน้องหมาร่วมห้องด้วยแล้วล่ะก็ อาจจะต้องปรับดีไซน์หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับนิสัยของน้องนิดนึง เพราะน้องหมาแต่ละตัวมีนิสัยที่ค่อนข้างที่แตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ หรือการเลี้ยงดู ทั้งนี้ก็เพื่อการอยู่ร่วมกันได้อย่างราบรื่นและลงตัวที่สุด   น้องหมาของคุณสายไหน ต้องดีไซน์ห้องยังไง ตามไปดูกันเลย   สายชิล อยู่ง่าย อะไรก็ได้ – จัดมุมส่วนตัวให้ก็พอน้องหมาสายนี้ปรับตัวเก่ง มีความยืดหยุ่นสูง อยู่ตรงไหนก็ได้ กินตรงไหนก็โอเค จะปรับเปลี่ยนมุมห้องซักกี่ครั้ง น้องก็สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติ ดังนั้น ทุกครั้งที่จัดห้องหรือแต่งห อ่านต่อ
PET STORY ถ้ารักหนู พฤติกรรมแบบนี้พี่ต้อง หยุด! รักวัวให้ผูกรักลูกให้ตี .... รักน้องหมาอย่างถูกวิธี ต้อง หยุดตามใจหรือส่งเสริมให้น้องเสียวินัย จนสุดท้ายไม่เชื่อฟัง และกลายเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก ถ้าอยากให้มีแต่คนรักและเอ็นดูน้องต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้   ยอมให้น้องแย่งของกินจากมือ ในระหว่างที่เรากำลังกินอาหารหรือถืออาหารอยู่นั้น ไม่ควรให้น้องมาคาบอาหารออกจากมือเรา หรือปล่อยให้น้องกินอาหารจากมือ เพราะน้องจะคิดว่าตัวเองเป็นจ่าฝูง อยู่เหนือการควบคุม และจะไม่เชื่อฟังคำสั่งเราในที่สุด แบ่งอาหารของคนให้น้องระหว่างกินอาหาร น้องจะไม่กินอาหารเป็นเวลา เพราะเคยชินว่า เมื่อใดที่เรากินอาหารจะได้อาหารจากเราทุกครั้ง และจะมานั่งรอโดยที่ไม่ยอมกินอาหารขอ อ่านต่อ
PET STORY เตรียมให้พร้อม เมื่อน้อนนนจะไปเที่ยว วันหยุดพักผ่อน ในช่วงผ่อนคลายล็อคดาวน์ ถ้าอากาศเย็นและเป็นใจ ใครมีแผนพาสัตว์เลี้ยง อย่างน้องหมาน้องแมวไปเปลี่ยนบรรยากาศข้างนอกบ้านกันบ้าง มาความเตรียมพร้อมให้พวกเค้า เพื่อที่เราจะได้เที่ยวอย่างแฮปปี้และราบรื่นตลอดการเดินทาง และมีความสุขที่สุดทั้งคนและสัตว์เลี้ยง ตามไปดูกันเลย ว่ามีอะไรบ้าง  ที่พักที่น้องเขาพักได้ ก่อนไปเตรียมหาที่พัก โรงแรมหรือรีสอร์ทที่ให้สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักด้วยได้ หรือบางที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับสัตว์เลี้ยงด้วยยิ่งดี สายจูงอันเดียวไม่พอ ต้องเตรียมสำรองเอาไว้ เผื่อถ้าอันหลักหายจะได้มีอันใหม่เปลี่ยนใช้ได้ทันที อุปกรณ์ประจำตัวต้องครบ ไม่ว่าจะเป็นพวกสบู อ่านต่อ
PET STORY เคล็ดลับการทำความสะอาดคอนโด
ฉบับคนเลี้ยงสัตว์
  ใครว่าบ้านไหนเลี้ยงสัตว์เลี้ยง จะต้องมีกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบสกปรก สภาพดูรกไม่สะอาดตาเสมอไป โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่เปิดโล่งน้อย หรือคอนโดมิเนียมที่เป็นห้องปิด ถ้าเราหมั่นดูแลความสะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะกลิ่น คราบ หรือขนของน้องๆ ... มาดูเคล็ดลับการทำความสะอาดในคอนโดสำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์ ที่จะทำให้บ้านหอม สดชื่น ไม่มีกลิ่นกวนใจ แถมสะอาดตา คนแฮปปี้ สัตว์เลี้ยงก็แฮปปี้ ตามไปดูกันเลย   อาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงเป็นประจำทุกสัปดาห์ หากเป็นน้องหมาควรอาบน้ำหรือเช็ดตัวให้น้องทุกสัปดาห์ ส่วนน้องแมว เนื่องจากเป็นสัตว์ที่มีนิสัยรักความสะอาด และเลียตัวเองเพื่อทำความสะอ อ่านต่อ